7 điều sẽ làm ta hối tiếc một ngày nào đó

Ai cũng có những mục tiêu và ước mơ riêng. Vì những lý do nào đó, chúng ta tạm gác sang một bên và đôi khi không bao giờ có thể thực hiện được nữa. Hãy cố gắng thực hiện 7 điều dưới đây để chúng không trở thành những điều sẽ làm ta hối tiếc nhé

Bạn có thuộc loại người vừa nói vừa xắn tay áo lên làm không? Hay bạn chỉ vẩn vơ “Ước gì…” nhưng chỉ ước mà chẳng bao giờ làm? Bạn ơi, cuộc đời ngắn chẳng tầy gang. Có những thứ nếu không làm ngay khi ta còn trẻ, khoẻ thì sẽ không còn cơ hội để làm lại đâu. Tiếp Thị Gia Đình chia sẻ với bạn những điều sẽ làm ta hối tiếc nếu ta không làm ngay nhé.

Điều thứ nhất: Ta đã không đi du lịch khi có cơ hội

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Đương nhiên là không ai trong chúng ta có thể đi khắp nơi và tận mắt nhìn thấy mọi thứ, nhưng chắc chắn ai cũng “nợ” chính mình một nơi luôn mơ ước được đặt chân đến.

Bạn nghĩ mình còn trẻ, kinh tế eo hẹp? Nếu như vậy, hãy tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm ngay từ bây giờ để chuẩn bị sẵn sàng cho những chuyến đi. Chọn các tour giá rẻ đi với bạn bè cũng được. Thậm chí, nếu không có tiền để đi máy bay, ta vẫn có thể đi tàu hỏa hoặc xe máy. Nếu không đi được nhiều ngày thì chọn đến những địa điểm gần nơi bạn sống vào mỗi cuối tuần.

Điều thứ hai: Ta đã không chịu bày tỏ cảm xúc

Có quá nhiều người không đủ dũng khí bày tỏ tình cảm của mình với người xung quanh, người thân, đặc biệt là người mình thầm yêu mến để rồi tự đánh mất tình yêu đích thực của đời mình. Nguyên nhân là vì ta sợ hãi những rủi ro có thể xảy ra. Và thế là ta đè nén tất cả những cảm xúc ấy trong lòng.

Để việc này không trở thành điều sẽ làm ta hối tiếc, hãy mạnh dạn bày tỏ với người ấy những tình cảm ẩn sâu trong lòng. Nếu người ấy không đáp lại, ta sẽ không phải hối tiếc về sau.

Điều thứ 3: Ta đã không chăm sóc sức khỏe của mình

Nguyên nhân thường được biện minh là do mệt mỏi, căng thẳng hoặc quá bận rộn. Tuy nhiên, sự thật là khi ta chăm chỉ luyện tập thể lực, ta sẽ không mất thời gian. Ngược lại quỹ thời gian để ta được làm việc, học hành và chăm sóc người thân yêu sẽ nhiều hơn lên.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ta sẽ có một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn khi về già.

7 dieu se lam ta hoi tiec hinh anh 2

Hãy trân quý từng khoảnh khắc của cuộc sống để không bao giờ phải than phiền về những điều sẽ làm ta hối tiếc

Điều thứ 4: Ta đã bỏ lỡ khoảng thời gian dành cho gia đình

Theo đuổi những tham vọng và sự thành công trong sự nghiệp là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng đánh mất khoảng thời gian vô giá với những người mình yêu thương.

Thường xuyên ăn tối cùng cả nhà, tổ chức các buổi picnic, đưa con về quê thăm ông bà… là những việc cần ưu tiên dành thời gian, bên cạnh những nỗ lực cho công việc.

Những khoảnh khắc đó sẽ trở thành kỷ niệm tuyệt vời sau 20 năm nữa.

Điều thứ 5: Ta đã ruồng rẫy những ước mơ

Khi còn là trẻ con, chúng ta có một khả năng ước mơ cực kỳ phi thường, thậm chí không nói là điên rồ. Nhưng khi trưởng thành lại chấp nhận để cho những giấc mơ ấy tan biến trước những mối quan tâm thiết thực của cuộc sống hiện tại.

Đối mặt với ước mơ quả là những thử thách rất khó khăn, nhưng đừng ngại thử dù chỉ một lần. Thậm chí nếu không trở thành một phi hành gia hay nhà thiết kế thời trang như ta mơ ước, thì ít nhất ta cũng có thể tự hào rằng mình đã cố gắng hết sức.

Điều thứ 6: Ta đã giam mình trong một mối quan hệ không đáng có

Nhiều người đến cuối đời mới nhận ra rằng mình đã tự giam bản thân trong một mối quan hệ tệ hại quá lâu. Họ cô đơn, mệt mỏi, đau đớn nhưng vẫn cố gắng duy trì một gia đình hoàn hảo trong mắt mọi người vì lợi ích của con cái, của gia tộc hay của ai đó chứ không phải của chính họ…

Điều thứ 7, điều sẽ làm ta hối tiếc nhiều nhất: Ta đã không dám thể hiện mình

Đừng cố che giấu cơ hội tỏa sáng của mình. Ta xứng đáng được mọi người ngưỡng mộ vì những tài năng đặc biệt của riêng mình. Ta không phải cảm thấy có lỗi với một ai khi ta không giống như họ.

Hãy mặc những gì ta muốn, làm những gì ta thích và gặp gỡ những ai trân trọng ta. Bất cứ người nào bạn không thích, đừng phí thời gian với họ. Nếu không làm tất cả những điều trên để chúng không trở thành những điều sẽ làm ta hối tiếc nhiều nhất khi nhìn lại cuộc đời mình.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua