Diệp Lâm Anh: Không muốn đóng khung mình vào hẳn một vị trí nào

Một tuần không nhảy là Diệp Lâm Anh không chịu nổi. Cô thích các vũ điệu hiện đại, hip hop, sexy dance... và có thừa năng lượng để theo đuổi công việc yêu thích

Hôm gặp Tiếp Thị Gia Đình, cô hẹn tại một quán cà-phê trên đường Thái Văn Lung, Q. 1, TP. HCM. Lâm Anh chọn địa điểm này vì gần nhà người mẫu Thu Hiền. Phỏng vấn xong, cô và Thu Hiền sẽ đi xem phim.

Tiếp Thị Gia Đình: Bạn và Thu Hiền biết nhau từ Vietnam’s Next Top Model và thành bạn thân khi trở thành quán quân của chương trình Cuộc đua kỳ thú năm 2013. Hai bạn có hay xảy ra xung đột vì cả hai đều cá tính?
Diệp Lâm Anh:
Lâm Anh và Hiền tính đều như con trai. Khi có điều gì không vừa lòng thì cả hai đều lầm lì, chẳng nói tiếng nào. Có lẽ vì vậy nên ít bị tổn thương. Vả lại, chơi với nhau lâu, cả hai biết hết thói quen, tính tốt tính xấu của nhau rồi. Tính xấu của Hiền là hay đói, hễ đói là cáu. Còn tôi hay càu nhàu khi ai đó để đồ đạc của mình lung tung (cười).

Diep Lam Anh hinh anh 01Tiếp Thị Gia Đình: Thu Hiền chỉ chuyên tâm vào nghề người mẫu còn bạn vừa đóng phim, làm MC và ca hát nữa. Đâu mới là công việc chính của bạn?
Diệp Lâm Anh: Tôi không đóng khung mình vào hẳn một vai trò nào vì muốn mở ra cho mình những cơ hội mới. Làm bất cứ công việc gì tôi đều rất tập trung. Chẳng hạn với công việc MC, tôi chuẩn bị kịch bản thật nhuần nhuyễn mới đi ngủ. Với điện ảnh, tôi không xuất hiện tràn lan mà chỉ lựa chọn những kịch bản, dự án mình thực sự yêu thích, tin tưởng. May mắn là hai vai diễn điện ảnh vừa qua, tôi được hợp tác với anh Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng. Với công việc ca hát thì chịu khó học luyện thanh và nghe nhạc nhiều. Tôi thấy nhiều người hát rất hay nhưng vẫn chưa nổi tiếng, chẳng hạn như một số ca sỹ phòng trà. Vậy nên quan trọng là biết điểm yếu, điểm mạnh của bản thân để có chiến lược quảng bá tên tuổi tốt.

Tiếp Thị Gia Đình: Điểm yếu, điểm mạnh của bạn là gì?
Diệp Lâm Anh: Điểm mạnh của tôi là kiên trì, học hỏi nhanh, còn điểm yếu là đôi khi bị lung lay, rớt tâm trạng. Những khi rớt tâm trạng, tôi hay làm hỏng chuyện. Trước kia tôi nhút nhát và quá khép kín nên nếu bạn trẻ nào muốn dấn thân vào showbiz thì theo tôi phải trau dồi càng nhiều kỹ năng càng tốt. Bạn đừng ngại thử thách và rèn luyện. Khi đến đúng thời điểm, bạn sẽ tỏa sáng thôi.

Tiếp Thị Gia Đình: Trong Con ma nhà họ Vương của Vũ Ngọc Đãng, bạn tham gia vai “con ma”. So với vai nữ siêu nhân trong Siêu nhân X của Nguyễn Quang Dũng thì vai diễn này có phải là một thử thách mới đối với bạn?
Diệp Lâm Anh: Đối với tôi, đây cũng là vai diễn khó vì tôi phải diễn xuất nội tâm chứ không đơn thuần là những cảnh hành động theo đúng lợi thế của mình như trong Siêu nhân X. Tôi cũng phải nói chậm lại, thả lỏng cơ thể và phải quay nhiều lần mới đạt yêu cầu. Chẳng hạn ở phân đoạn nhân vật bước ra khỏi nhà tắm và khóc, tôi phải quay 20 lần mới đạt. Phim này, tôi tự chấm mình cũng được 7, 8 điểm.

Diep Lam Anh hinh anh 06Tiếp Thị Gia Đình: Đóng cảnh khóc mà khó như thế, chắc ngoài đời, Lâm Anh chẳng bao giờ mít ướt, nhỉ?
Diệp Lâm Anh: Ha ha, hiếm khi lắm. Từ nhỏ tôi đã thích cảm giác mạnh và nghịch như con trai. Tôi rất thích leo trèo. Mẹ bảo hồi bé xíu, tôi không bao giờ đi dưới đất mà toàn trèo qua bàn, ghế, tủ để đến nơi mình muốn. Những môn thể dục, mỹ thuật, tôi toàn được 10 điểm. Khi thi đại học, tôi mới biết mình thích hip hop hơn nên đi học hip hop rồi trở thành thành viên của nhóm nhảy Big Toe. Đến giờ tôi vẫn còn mê nhảy. Hầu như ngày nào tôi cũng phải nhảy. Nhảy múa là một cách để tôi xả nguồn năng lượng lúc nào cũng đầy tràn trong mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Vậy một cô gái giàu năng lượng như bạn sẽ đón Tết như thế nào? Trong năm 2016, bạn sẽ vẫn dành thời gian cho điện ảnh chứ?
Diệp Lâm Anh: Chắc chắn rồi. Mọi năm tôi đón Tết ở Hà Nội vì gia đình tôi ở ngoài ấy. Tuy nhiên, năm nay tôi sẽ đón Tết ở TP. HCM vì đang trong giai đoạn tập võ chuẩn bị cho phim mới.

Tiếp Thị Gia Đình: Sau Siêu nhân X, có vẻ bạn khá hợp với phim hành động. Nếu được tiết lộ chút xíu về dự án này, bạn sẽ nói gì?
Diệp Lâm Anh:
Đây là phim của một đạo diễn người Nhật. Trong phim này, tôi vào vai phản diện và sẽ phải đánh võ rất nhiều.

Tiếp Thị Gia Đình: 5 năm để có được chỗ đứng như hiện tại, bạn thấy vậy là nhanh hay chậm?
Diệp Lâm Anh: Tôi thấy như vậy là chậm nhưng có may mắn. Trong nghệ thuật thì yếu tố may mắn là rất lớn. Gần đây một người bạn của tôi qua đời làm tôi suy nghĩ nhiều về cuộc sống. Tôi luôn muốn sống như thể ngày mai mình không còn nữa.

Tiếp Thị Gia Đình: Xin cảm ơn bạn.

VÀI ĐIỀU THÚ VỊ VỀ DIỆP LÂM ANH

Diep Lam Anh hinh anh 02Diệp Lâm Anh mê nhất là thể loại phim hành động. Ngày xưa coi Dòng máu anh hùng, Lâm Anh chỉ muốn được đóng những vai như của Ngô Thanh Vân.

• Nữ diễn viên yêu thích nhất của cô là Angelina Jolie. Nếu đóng vai hành động, Lâm Anh thích kiểu vai vừa mạnh mẽ vừa sexy như Angie hay Megan Fox.

• Thích đọc và tìm hiểu về phong thủy rồi ứng dụng trong sắp xếp nhà cửa. Màu sắc ưa thích là xanh dương. Đây là màu của đội cô và Thu Hiền, đội đã chiến thắng trong Cuộc đua kỳ thú 2013. Trước đó, cô thích màu hồng.

•  Ca sỹ yêu thích: Michael Jackson vì vừa hát vừa nhảy quá hay. Hiện tại, Lâm Anh đang nghe nhạc của Black Eyed Peas, Christina Aguilera, Adele.

DIỆP LÂM ANH TRONG PHIM CON MA NHÀ HỌ VƯƠNG

BÀI YẾN LÊ

Mục Gương mặt trang bìa / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua