Diễn viên Leonardo Dicaprio sẽ giành được tượng vàng Oscar?

“Sự khổ cực khi diễn xuất chỉ là tạm thời, giá trị bộ phim mới là mãi mãi”, diễn viên Leonardo DiCaprio chia sẻ

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 73 diễn ra hôm 11–1 có lẽ là một ngày đặc biệt với diễn viên Leonardo DiCaprio khi anh nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim The Revenant. Đây là lần thứ ba anh đoạt giải Quả cầu vàng nhưng vẫn chưa nắm trong tay tượng vàng Oscar nào.

ĐAM MÊ DIỄN XUẤT

Dien vien Leonardo Dicaprio hinh anh 1

Leonardo là một cái tên chẳng hề xa lạ, anh luôn được quan tâm mỗi khi xuất hiện. Dù vậy, anh cho biết: “Tôi may mắn khi đạt được những gì mình mơ ước lúc còn trẻ nhưng giấc mơ ấy không phải là sự thành công hay giàu có. Điều quan trọng là tôi đã thực hiện được lý tưởng để có một cuộc sống thú vị”.

Leonardo có thể hóa thân vào nhiều dạng vai như sự quyến rũ phù phiếm trong Romeo and Juliet, Titanic… hay nhân vật có biến đổi tâm lý phức tạp như Frank Abagnale Jr trong Catch Me If You Can, Howard Hughes trong The Aviator… Bạn diễn Tom Hardy trong The Revenant cho biết: “Con người Leo như một câu đố. Anh có điều gì đó rất kỳ diệu”. Thuở nhỏ, khi đến trường, Leo không tập trung vào việc học mà chỉ thích đứng trước khán giả. Cha anh làm thư ký pháp lý, mẹ phân phối truyện tranh. Vì thế, chàng trai trẻ Leonardo luôn trăn trở việc làm sao kiếm được nhiều tiền để cuộc sống sung túc hơn.

Anh từng giằng xé giữa việc trở thành một nhà sinh vật học hay một diễn viên. Tuy nhiên, anh lại thích đóng giả các nhân vật. Leo bảo điều này đem lại cho anh sự thích thú và trải nghiệm tuyệt vời. “Diễn xuất còn là lối thoát cho tôi. Khi làm một bộ phim, tôi được đến những nơi khác nhau, sống trong nhiều nền văn hóa khác nhau… Tôi được mở rộng tầm mắt. Đó là lý do vì sao tôi yêu thích diễn xuất”, anh chia sẻ.

NÂNG TẦM BẢN THÂN

Dien vien Leonardo Dicaprio hinh anh 2

Gia đình diễn viên Leonardo DiCaprio luôn ủng hộ anh đạt được giấc mơ của mình

Cha mẹ luôn tạo mọi điều kiện để anh thực hiện ước mơ. “Cha mẹ luôn lắng nghe và ủng hộ tôi vô điều kiện. Điều đó giúp tôi cảm thấy tất cả những giấc mơ của mình đều trong tầm tay”. Thậm chí, năm 16 tuổi, Leonardo bảo với cha mẹ rằng anh muốn nghỉ học để tập trung cho việc diễn xuất và gia đình đã ủng hộ.

Anh thừa nhận không cảm thấy hạnh phúc khi làm những gì không đam mê. Những ai từng làm việc với Leonardo đều khẳng định anh là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Anh không phàn nàn, không từ bỏ bất cứ điều gì và luôn nghĩ cho người khác. Anh luôn đặt ra mục tiêu và không bao giờ hài lòng nếu không đạt kết quả tốt nhất.

Ngay sau thành công của Titanic, anh nghỉ khoảng hai năm, từ chối nhiều dự án thương mại lớn. “Tôi muốn dành thời gian để học hỏi, để chứng minh mình xứng đáng với thành công đạt được. Khi bạn thành công và có tên tuổi, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn gấp nhiều lần để duy trì và nâng cao thành quả đó”.

Anh còn thành lập quỹ Leonardo DiCaprio Foundation, bỏ ra khoảng 15 triệu đô-la để bảo vệ các loài động vật quý như cá mập ở California, hổ ở châu Á, voi ở châu Phi và kêu gọi các nhà chức trách hành động để bảo vệ môi trường.

“Nếu không yêu diễn xuất, tôi đã từ bỏ lâu lắm rồi. Làm phim giúp tôi thấy hạnh phúc. Điều đó hoàn toàn xứng đáng để hy sinh đời sống cá nhân”, anh nói.

THÔNG TIN THÊM

Dien vien Leonardo Dicaprio hinh anh 3

Diễn viên Leonardo DiCaprio từng nhận 6 đề cử cho giải Oscar:

♣ 1994: Đề cử hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc trong phim What’s Eating Gilbert Grape? l 2005: Đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim The Aviator.

♣ 2007: Đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim Blood Diamond.

♣ 2014: Anh nhận 2 đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim The Wolf of Wall Street và đề cử Phim xuất sắc nhất do anh làm đạo diễn.

♣ 2016: Đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong The Revenant. Hy vọng năm nay anh sẽ thành công.

Bài: Uyên Hồ

Mục Ngôi Sao − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua