Diễn viên Kim Lý: “Quyết tâm phát triển sự nghiệp ở quê nhà”

Vừa qua, TTGĐ đã có cuộc gặp gỡ với nam tài tử siêu điển trai Kim Lý. Anh đã chia sẻ cho chúng tôi biết về những hoạt động nghệ thuật gần đây của anh tại Việt Nam

Nổi lên từ bộ phim Hương Ga, diễn viên Kim Lý vô tình khiến khán giả nhớ đến với danh hiệu “bạn trai tin đồn của Trương Ngọc Ánh” hơn là một diễn viên chuyên nghiệp. Nhân dịp sắp ra mắt bộ phim mới do chính mình làm “chủ xị”, nam diễn viên điển trai đã trải lòng với Tiếp Thị Gia Đình (TTGĐ) về những nỗ lực khẳng định tên tuổi trên con đường nghệ thuật.

dien vien kim ly hinh anh 3

TTGĐ: Với nét đẹp lai Tây cùng thân hình đúng chuẩn người mẫu, tại sao anh lại chọn Việt Nam mà không phải một quốc gia khác để phát triển sự nghiệp nghệ thuật?

KIM LÝ: Để tôi quyết định về Việt Nam đóng phim, một trong những lý do lớn nhất chính là kịch bản đặc biệt hấp dẫn, và sau nữa là cảm giác muốn được một lần trải nghiệm cuộc sống tại quê nhà. Cùng thời gian đó, tôi có nhận được lời mời đóng một bộ phim truyền hình lớn ở Canada, nhưng tôi là người cảm tính, tôi linh cảm có một điều gì đó tuyệt vời đang chờ đón tôi ở Việt Nam và tôi đã không lầm.

dien vien kim ly hinh anh 1

Tôi cũng không ngờ công việc khởi đầu tại Việt Nam diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn mong đợi. Về quê cha mới thấy nền điện ảnh đang lớn mạnh từng ngày. Là người có đầu óc kinh doanh lẫn xúc cảm nghệ thuật, tôi nhìn thấy ở Việt Nam một thị trường lớn mà khi được đầu tư đúng mức sẽ có những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc. Vì thế, tôi càng thêm quyết tâm phát triển sự nghiệp ở quê nhà.

TTGĐ: Dường như anh đã quyết định “ngủ đông” suốt năm 2015. Vì sao vậy?

dien vien kim ly hinh anh 9

KIM LÝ: Năm 2014 và đầu năm 2015, tôi thực sự đã dành hết thời gian và tâm sức của mình cho Hương Ga. Tôi cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một hành trình mới. Nhưng tôi cũng không “ngủ đông” đâu. Tôi vẫn tham gia các hoạt động giáo dục, cộng đồng, đấu tranh cho quyền bình đẳng giới của phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam cùng tổ chức Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women), cũng như hỗ trợ kiện tướng tennis Lý Hoàng Nam theo lời mời của một người bạn thân. Trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi cũng có tham gia vài bộ ảnh thời trang và chỉ vậy thôi. Dù có những lời mời đóng phim khá tốt, nhưng tôi cần một kịch bản tốt và hợp với mình hơn.

dien vien Kim ly hinh anh 6

TTGĐ: Anh giỏi ngoại ngữ lại có vẻ đẹp chuẩn quốc tế, có đạo diễn hoặc nhà sản xuất nước ngoài nào ngỏ ý muốn hợp tác với anh chưa? Anh có dự định tham gia một dự án nghệ thuật nước ngoài chứ?

KIM LÝ: Thực ra là rất nhiều. Trước khi đến Việt Nam, tôi từng tham gia một dự án ở Mỹ và một dự án ở Canada cũng như vừa nhận lời đóng hai bộ phim của đạo diễn người Nhật.

TTGĐ: Gần đây thấy anh xuất hiện nhiều với vai trò người mẫu trong những bộ ảnh ấn tượng và thu hút. Trước đó, anh đã từng hoạt động trong lĩnh vực này chưa?

dien vien kim ly hinh anh 2

KIM LÝ: Trước đây tôi chỉ chụp ảnh theo lời mời của những người bạn và bây giờ là để phục vụ công việc. Theo nhận xét của những người làm trong giới thời trang, ngoại hình của tôi cũng rất thời trang. Có lẽ vì thế nên việc làm người mẫu trở nên dễ dàng hơn so với các đồng nghiệp khác.

TTGĐ: Cảm ơn anh rất nhiều!

THÔNG TIN THÊM

√ Ngoài công việc diễn xuất, diễn viên Kim Lý còn giữ vai trò nhà sản xuất phim. Anh vừa hoàn thành bộ phim mới mang tên “Vệ sĩ Sài Gòn” với sự tham gia của Thái Hòa, Chi Pu, B Trần… Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt vào cuối năm nay.

√ Dự án tiếp theo trong năm nay của diễn viên Kim Lý là phim “I am wanted” hợp tác giữa ba nước Việt Nam, Canada và Thụy Điển. Phim sẽ trình chiếu vào năm 2017.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua