Diện mạo mới của Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng: Đến là có hy vọng

Vốn là địa chỉ điều trị ung thư hiện đại, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, bệnh viện FV tiếp tục nâng lên tầm cao mới. Với mức đầu tư hơn 120 tỷ đồng, Hy Vọng sẽ trở thành trung tâm ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam; xứng tầm Đông Nam Á.

Hy Vọng suốt 15 năm

Hy Vọng là trung tâm điều trị ung thư của Bệnh viện FV; với cơ sở vật chất hiện đại; đồng bộ và hoàn chỉnh; cung cấp toàn diện các dịch vụ chẩn đoán; xác định giai đoạn bệnh và điều trị ung thư, chăm sóc giảm nhẹ hiệu quả cao tại một điểm duy nhất.

Hy vong

Giám đốc tiếp thị và kinh doanh Nguyễn Thị Lệ Thu trong vai trò MC lẫn phiên dịch suốt lễ khánh thành 

Hơn 15 năm hoạt động; Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng đã tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 80 ngàn lượt bệnh nhân ung thư; có tỷ lệ thành công khá cao. Rất nhiều bệnh nhân vẫn sống khỏe mạnh sau hơn 5; 10; 15 năm điều trị và vẫn tiếp tục được theo dõi tại đây.

15 năm đó cũng là chừng ấy thời gian Tổng giám đốc – Bác sĩ Jean – Marcel Guillon; ấp ủ ước mơ biến nơi đây thành một trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam. Hơn ai hết; bác sĩ Jean – Marcel Guillon nhận thấy tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam tăng nhanh. Các bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều bệnh nhân vì thế đã phải chịu bỏ ra khoản tiền lớn để ra nước ngoài tìm hy vọng. Cứ thế; mỗi năm; người Việt sử dụng khoảng 2 tỉ đô-la cho việc điều trị ung thư ở nước ngoài; kèm theo đó là biết bao bất tiện; tốn kém; mệt mỏi trong suốt hành trình điều trị cho người bệnh và cả người nhà bệnh nhân.

Theo các chuyên gia; để thuận tiện nhất cho việc điều trị; nơi điều trị không nên cách nơi ở quá 500km. Không phải ngẫu nhiên các chuyên gia lại đưa ý kiến này; bởi cuộc chiến với ung thư là cuộc chiến rất lâu dài; thậm chí kéo dài suốt cả cuộc đời; sẽ bào mòn tiền của và sức lực của người bệnh và gia đình rất nhanh chóng.

Hy Vọng lên tầm cao mới

15 năm ấp ủ. 15 năm tìm kiếm đối tác chiến lược và cộng sự; diện mạo mới của Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng chính thức khánh thành ngày 15/11/2018.

Hy Vong hình ảnh 1

Tổng giám đốc Bệnh viện FV – Bác sĩ Jean – Marcel Guillon chia sẻ tâm huyết của mình với Trung tâm Hy Vọng 

Với mức đầu tư hơn 120 tỷ lần này; FV đầu tư phát triển cơ sở vật chất; mở rộng quy mô để có thể tiếp nhận 80 – 100 bệnh nhân/ngày đến để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia điều trị ung thư. Khu điều trị hóa trị gồm 17 ghế + giường điều trị riêng biệt; đầy đủ tiện nghi có thể tiếp nhận điều trị đến 25 bệnh nhân/ngày. Phần lớn chi phí đầu tư là để trang bị một hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay; nâng số lượng bệnh nhân có thể đến để được điều trị xạ trị ở trung tâm Hy Vọng lên đến 80 bệnh nhân mỗi ngày.

Hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ bao gồm một máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất; tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu; tốc độ nhanh; không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng; hiệu GE; thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước của khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City thế hệ mới nhất; đời 2018; ở Khoa Y Học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Hy Vọng hình ảnh 2

Máy Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT

Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ; cơ sở vật chất tiện nghi; Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng sở hữu đội ngũ toàn diện và đồng bộ bao gồm đội ngũ bác sĩ nội khoa ung thư; kỹ sư vật lý; kỹ thuật viên và điều dưỡng; người Pháp và người Việt. Tất cả đội ngũ được đào tạo bài bản; kinh nghiệm lâu năm ở các bệnh viện trong và nước ngoài.

Trưởng khoa là thạc sĩ BS Besma M’barek; nữ bác sĩ đến từ Pháp; từng là Trưởng khoa trẻ nhất nước Pháp tại bệnh viện Le Raincy-Montfermeil – là một bệnh viện lớn và nổi tiếng ở ngoại ô Paris. Bác sĩ Besma M’barek có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ứng dụng kỹ thuật xạ trị IMRT (kỹ thuật xạ trị điều biến liều) và 10 năm ứng dụng công nghệ VMAT (cũng là kỹ thuật xạ trị điều biến liều nhưng ở mức chính xác và hiệu quả hơn). Hiện hai công nghệ này đều đang được áp dụng tại Trung tâm Hy Vọng.

Hy Vọng hình ảnh 3

TGĐ Jean-Marcel Guillion tặng hoa chúc mừng trưởng Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng – BS Besma M’barek

Bác sĩ phó khoa là thạc sĩ Võ Kim Điền với hơn 15 năm kinh nghiệm; điều trị thành công gần chục ngàn ca ung thư.

Trung tâm Hy vọng là nơi duy nhất tại Việt Nam có đội ngũ kỹ sư vật lý y khoa được đào tạo chính quy; kỹ sư vật lý trưởng là Geraldine Polge; người Pháp. Kỹ sư vật lý là đội ngũ bảo đảm hoạt động của toàn bộ hệ thống thiết bị xạ trị ở mức độ an toàn và hiệu quả nhất. Họ cũng là những người cùng với bác sĩ thực hiện việc khảo sát liều trong điều trị xạ trị.

Hậu thuẫn vững chắc

Đứng đằng sau Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng của Bệnh viện FV là hệ thống bệnh viện HCG chuyên điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ; với hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và Châu Phi.

HCG là chuyên gia điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ; nghiên cứu và áp dụng những công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến và ưu việt nhất nhằm chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư để không chỉ cứu sống hàng triệu triệu người bệnh; mà còn đóng góp không nhỏ làm thay đổi ngành công nghiệp y tế; mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân và các chuyên gia y tế thế giới.

HCG đã dẫn đầu cuộc chiến chống ung thư tại Ấn Độ với các thành tựu như thực hiện cấy ghép tủy xương đầu tiên của châu Á và đưa vào sử dụng phương pháp xạ trị chế độ lọc không bị thâm nhiễm sắt; phẫu thuật phóng xạ lập thể và xạ trị ứng dụng robot để điều trị ung thư.

Với sự cộng tác này; FV trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của HCG thông qua chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị; đào tạo đội ngũ y bác sĩ; được sử dụng liên thông phòng Lab HCG cho kết quả sinh thiết nhanh chóng; bác sĩ FV & chuyên gia HCG hội chẩn cố vấn hàng tuần nhằm tìm kiếm phương thức điều trị tối ưu cho các bệnh nhân ung thư; đặc biệt là các ca khó.

Hy Vọng hình ảnh 5Bên cạnh đó; nằm trong bệnh viện FV; Trung tâm Hy Vọng nhận được hậu thuẫn vững chắc của Bệnh viện FV – Bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng quốc tế JCI. Hy Vọng dễ dàng kết hợp với các chuyên khoa khác trong FV để cung cấp dịch vụ khám; chẩn đoán; xác định giai đoạn bệnh và điều trị (bao gồm phẫu trị, xạ trị, hóa trị) tất cả các loại bệnh ung thư tại một điểm duy nhất. Quy trình khám; chẩn đoán và điều trị dựa theo nguyên tắc y học chứng cứ; kế hoạch điều trị được quyết định thông qua Hội chẩn Đa chuyên khoa; chuyên biệt phù hợp với từng bệnh nhân nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng điều trị.

Song song với việc điều trị ung thư Trung tâm Hy Vọng còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị; tối đa hóa hiệu quả điều trị và giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn: tư vấn dinh dưỡng; tư vấn tâm lý; điều trị đau; dịch vụ chăm sóc nâng đỡ. Điển hình trong số đó; Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM ứng dụng máy làm lạnh da đầu Paxman trong điều trị ung thư; hỗ trợ bảo toàn mái tóc cho người bệnh; mang lại vẻ thẩm mỹ; nâng đỡ tâm lý và giúp người bệnh dễ dàng đón nhận quá trình điều trị hơn.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua