Dịch vụ taxi tự lái sẽ được triển khai tại Nhật từ 2016

Nhật Bản sẽ triển khai dịch vụ taxi tự lái vào năm 2016, nhằm hướng tới mục tiêu chính thức khai thác dịch vụ này vào năm 2020, đúng dịp Thế vận hội mùa Hè được tổ chức tại Tokyo

Dịch vụ taxi tự lái sẽ được thử nghiệm ở Nhật vào năm sau

Robot Taxi, một công ty nằm ở thành phố Tokyo, cho biết, họ đang hợp tác với chính quyền để khởi động thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái vào năm sau.

Việc thử nghiệm sẽ bắt đầu tại khu vực miền nam Tokyo, với sự tham gia của 50 hành khách. Cuộc thử nghiệm sẽ được bắt đầu trên những tuyến đường đơn giản, đón đưa hành khách từ nhà ra chợ.

Robot Taxi là liên doanh giữa công ty mạng DeNA và công ty công nghệ ô tô tự lái ZMP, ra đời dựa trên sự ủng hộ của chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy sự đổi mới công nghệ. Công ty này sẽ chính thức khai thác dịch vụ taxi tự lái vào năm 2020 nếu giai đoạn thử nghiệm thành công.

Dịch vụ taxi không người lái sẽ được tiến hành ở một vài khu vực nhất định, không có phương tiện giao thông công cộng qua lại. Robot taxi cũng tiết lộ kế hoạch sử dụng dịch vụ này để giúp các du khách tới thăm quan thành phố. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là dịch vụ taxi tự lái sẽ rất có ích với nhóm hành khách là người cao tuổi ở Nhật bởi nó sẽ giúp những người già di chuyển từ nơi này tới nơi khác mà không cần đến người lái xe.

Việc tập trung sử dụng dịch vụ taxi tự lái hướng tới đối tượng người cao tuổi ở Nhật sẽ giúp đất nước này giải quyết tình hình hiện tại mà Nhật đang phải đối mặt. Với 33% dân số Nhật có độ tuổi từ 60 trở lên, Nhật là đất nước có tỷ lệ dân số già cao nhất trên thế giới. Bởi vậy, chính phủ Nhật vẫn đang tìm biện pháp để hỗ trợ chăm sóc cần thiết cho người cao tuổi tại đây. Và một trong những giải pháp chính phủ đưa ra là thiết kế ra một loại robot có thể điều khiển các công việc sử dụng chân.

Robot Taxi nói thêm, họ cũng đang lên kế hoạch thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Sendai, nơi họ sẽ nghiên cứu những chiếc ô tô không người lái có thể được điều khiến như thế nào trong trường hợp thảm họa thiên nhiên xảy ra.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua