Dịch vụ mới: Cấp cứu bằng xe máy tại TP. HCM

Đây là dịch vụ mới của Trung tâm cấp cứu Vạn Khang (Vạn Khang SOS) trên địa bàn TP. HCM dành cho các thuê bao đăng ký sử dụng dịch vụ hàng tháng

Chỉ tính riêng năm 2013, TP. HCM đã có gần 840.000 lượt người phải vào cấp cứu tại các bệnh viện. Trong đó, chỉ có dưới 1% cấp cứu bằng phương tiện của ngành y tế. Nhiều trường hợp cấp cứu không kịp thời, không đúng kỹ thuật khiến người bệnh tử vong.

Nhận thấy sự cấp thiết của việc cấp cứu, Vạn Khang SOS đã ra đời mô hình cấp cứu tại TP. HCM, có liên kết với các bệnh viện lớn, phục vụ những khách hàng đã ký hợp đồng thuê bao với trung tâm.

Theo đó, khách hàng chỉ cần ký hợp đồng thuê bao (cao nhất là 500.000 đồng/tháng) sẽ nhận được một thiết bị chuyên dụng VK_SOS để sử dụng dịch vụ. Khi có yêu cầu cấp cứu, khách hàng chỉ cần bấm nút SOS trên dụng cụ, yêu cầu cấp cứu sẽ được đáp ứng ngay. Trung tâm sẽ điều động bác sỹ ở gần nhất đến với bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Dịch vụ mới trong mô hình cấp cứu này chính là đội ngũ cấp cứu bằng xe máy để đề phòng các tình huống như kẹt xe hay nhà bệnh nhân trong hẻm, xe ô tô không đến tận nơi được.

Các xe máy sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị y tế cấp cứu như bình ô-xy, máy hút đàm, máy điện tim, bộ đặt nội khí quản, máy shock tim… Trong trường hợp bệnh nhân cần chuyển đến bệnh viện, dịch vụ mới này cũng đáp ứng nhu cầu chuyển đến bệnh viện phù hợp.

Vạn Khang SOS cho biết, từ nay đến ngày 30–4–2016, trung tâm sẽ triển khai dịch vụ mới cấp cứu bằng xe máy trên địa bàn 5 quận: 1, 3, 4, 10 và Phú Nhuận. Sau đó sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn trên toàn thành phố.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký dịch vụ, bạn có thể truy cập website vankhangsos.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua