Đêm 22/1 sẽ có tuyết rơi ở miền Bắc

Dự đoán đêm 22–1 sẽ có tuyết rơi ở miền Bắc, băng giá ở một số điểm cao cùng một đợt không khí lạnh (từ 22 đến 26–1) với cường độ mạnh tràn xuống các tỉnh phía Bắc và phía Bắc miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất trong thời điểm cuối năm này.

Dự đoán, đợt không khí lạnh cường độ mạnh trên sẽ gây ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Tại những địa điểm dự báo có tuyết rơi ở miền Bắc như các tỉnh vùng núi Trùng Khánh (Cao Bằng), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), nhiệt độ sẽ xuống mức 0 độ C. Bên cạnh đó, tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng trong đó có Hà Nội, nhiệt độ cũng xuống mức dưới 10 độ C, về ban ngày ở mức 13−14 độ C.

Trời nhiều mây, cộng thêm mưa phùn càng tăng thêm giá rét. Người dân nên lưu ý thêm 2 ngày 23 và 24−1 sẽ có nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét cận Tết Nguyên Đán này, cùng khoảng 4−5 đợt rét bổ sung vào khoảng tháng 2−2016 tại miền Bắc.

tuyet-roi-o-mien-bac-hinh-anh-1

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương khuyến nghị khách du lịch có ý định đến ngắm tuyết rơi ở miền Bắc cần lưu ý ăn mặc đủ ấm.

Ngoài ra, do tuyết rơi gây hạn chế tầm nhìn xa, đường trơn trượt, các phương tiện cũng cần lưu thông với tốc độ chậm để tránh gây tai nạn giao thông đáng tiếc. Đối với sản xuất chăn nuôi nông nghiệp, nhà nông cũng cần có biện pháp chống rét cho gia súc và rau màu.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua