Đề xuất đặt tên Nguyễn Bá Thanh cho cây cầu

Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề xuất đặt tên Nguyễn Bá Thanh cho cây cầu bắc qua sông Hàn. Nếu đề xuất này thông qua, người Đà Nẵng chắc hẳn sẽ rất vui

Tại kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa 8, đại biểu Trần Văn Lĩnh kiến nghị đặt tên Nguyễn Bá Thanh cho cây cầu. Cụ thể, ông Lĩnh đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố cần nghiên cứu đổi tên cầu quay sông Hàn vốn là biểu tượng của Đà Nẵng hay cầu dây văng Thuận Phước dài nhất thành phố thành cầu Nguyễn Bá Thanh để vinh danh người có công trạng lớn với sự phát triển của Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Lĩnh cho biết ý tưởng đặt đổi tên những cây cầu hiện có ở Đà Nẵng thành cầu Nguyễn Bá Thanh được nhiều cử tri quan tâm. Nếu được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, ông tin người dân Đà Nẵng sẽ rất vui.

Đà Nẵng có nhiều cây cầu gắn với công lao của ông Nguyễn Bá Thanh. Trong đó, cầu quay được làm bằng tâm huyết của ông Nguyễn Bá Thanh và sự đóng góp của người dân là cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn và là tiền đề để xây những cây cầu khác.

dat ten nguyen ba thanh cho cay cau hinh anh 2

Cây cầu quay bắc qua sông Hàn

Ngoài ra, còn có thể đặt cầu Thuận Phước thành cầu Nguyễn Bá Thanh, vì đây không chỉ là cầu dài nhất mà còn đứng ở vị trí cửa sông Hàn, nơi đầu sóng ngọn gió phù hợp với tính cách của ông Nguyễn Bá Thanh lúc sinh thời.

dat ten nguyen ba thanh cho cay cau hinh anh 3

Cầu dây văng Thuận Phước

Ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh mới mất chưa đầy một năm nên cần có hội thảo phân tích về công lao. Còn Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng Trần Thọ kết luận sẽ giao cho Ủy ban nhân dân thành phố nghiên cứu về việc đặt tên Nguyễn Bá Thanh cho cây cầu, có báo cáo đề xuất cho Hội đồng nhân dân thành phố trong kỳ họp tới.

Ông Nguyễn Bá Thanh (sinh ngày 18–4–1953, mất ngày 13–2–2015) từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (1996 – 2012) trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12–2012. Trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo Đà Nẵng, ông đưa ra nhiều chính sách giúp thành phố nghèo khó ven sông “lột xác”, như chính sách “5 không, 3 có” (Không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người để cướp của. Có nhà ở, có việc làm và có lối sống văn minh đô thị), chỉnh trang đô thị trên quy mô lớn, xây hàng loạt cây cầu nối liền đôi bờ sông Hàn như cầu quay, cầu Rồng, Trần Thị Lý…

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua