Để có hôn nhân hạnh phúc, bạn hãy tránh 9 điều sau đây

Giữ gìn tình yêu vợ chồng khó bao nhiêu thì việc bạn phá vỡ tình yêu đó dễ bấy nhiêu. Bạn sẽ làm gì để xây đắp một cuộc hôn nhân hạnh phúc cho mái ấm của mình?

Các cuộc khảo sát đã chứng minh rằng tình yêu tan vỡ thường chẳng mấy khi do bạn mắc phải lỗi khó tha thứ như ngoại tình, phản bội… mà vì những chuyện nhỏ nhặt, vì những lời nói, thái độ và hành động bất cẩn của bạn đối với bạn đời. Bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc làm được những việc đơn giản sau đây:

NGỪNG SUY NGHĨ RẰNG: CHỈ CÓ EM MỚI ĐÚNG

hon nhan hanh phuc hinh anh 1

Khi chồng giải quyết vấn đề khác vợ không có nghĩa anh sai. Nếu cứ khăng khăng bắt anh phải làm theo cách của mình, bạn sẽ trở thành người vợ kiểm soát. Đàn ông sẽ không hiểu bạn làm thế vì muốn cuộc sống hôn nhân tốt hơn mà chỉ nghĩ rằng: “Cô ấy không tôn trọng mình” và buồn bực vì điều đó.

ĐỪNG NGHĨ RẰNG CHỒNG LÀ BẠN GÁI THÂN CỦA BẠN

Dù yêu và hiểu bạn, anh vẫn là nam giới nên có sở thích, cách nhìn nhận khác với phụ nữ. Bạn thích kể lể, mua sắm, anh lại thích giải quyết vấn đề, trò chơi mạo hiểm. Do đó, bạn đừng kỳ vọng, bắt chồng chia sẻ với mình mọi điều nhé.

CHỚ ĐẨY CHỒNG VÀO THẾ “CHẾT ĐỨNG”

hon nhan hanh phuc hinh anh 2

Khi anh lái xe lạc đường, thay vì gào lên: “Mắt để đâu mà có lối đi cũng nhầm. Thế này thì làm nổi cái gì”, bạn hãy nói: “Chà, hôm nay em lại được đi du lịch miễn phí cả vòng thành phố” để anh cảm thấy có bạn đồng hành.

ĐỪNG LÀM MẤT MẶT CHỒNG, NHẤT LÀ KHI CÓ NGƯỜI THỨ BA

Những cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc là những cặp đôi có thói quen giải quyết mâu thuẫn sau cánh cửa khép kín. Bên cạnh đó, bạn nên tập luyện “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, bạn sẽ không dễ buông ra những lời nặng nề làm tổn thương anh. Hãy đối với anh như cách bạn muốn anh đối xử với bạn.

BỚT TÍNH NHANH NHẢU, ĐỪNG TRANH VIỆC CỦA CHỒNG

Với bản năng chăm sóc gia đình, phụ nữ thường sốt sắng làm mọi việc. Bạn càng chăm chỉ, đàn ông càng lười biếng, không chủ động chia sẻ việc nhà. Hầu hết các cuộc tranh cãi thường xảy ra do mâu thuẫn này, khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Phân công công việc rõ ràng cho cả hai, bạn sẽ có thời gian thư giãn và chồng cũng có cơ hội cống hiến cho gia đình.

ĐỪNG BẮT CHỒNG TRỞ THÀNH NHÀ NGOẠI CẢM

hon nhan hanh phuc hinh anh 3

Đàn ông không giỏi suy đoán và rất khó hiểu những câu ẩn dụ. Bởi thế, nếu muốn gì, bạn nên trao đổi thẳng thắn, với những câu từ đơn giản, đừng bắt anh phải đoán già đoán non mà cuối cùng anh cũng không hiểu được ý bạn.

KHÔNG DÙNG TÌNH DỤC ĐỂ MẶC CẢ VỚI CHỒNG

hon nhan hanh phuc hinh anh 5

Nếu bạn nói: “Nếu anh mua cho em món kia, tối nay anh sẽ được chiều tới bến”, đó chính là sự mặc cả, đổi chác, anh sẽ cảm giác bạn không tôn trọng, yêu anh hết mình.

ĐỪNG TRỞ THÀNH MẸ CỦA ANH

Nếu bạn liên tục nhắc nhở chồng về những điều nhỏ nhặt như phải ăn đúng giờ, phải đánh răng, rửa mặt, để quần áo đúng chỗ… anh có cảm giác bạn đang là mẹ hơn là vợ của anh. Vì thế, anh dễ nảy sinh cảm giác chống đối.

CUỐI CÙNG, BẠN ĐỪNG NGHĨ CHỒNG MÌNH HOÀN HẢO

hon nhan hanh phuc hinh anh 6

Bạn đừng nghĩ chồng mình hoàn hảo như hoàng tử Charming trong cổ tích Cô bé Lọ Lem. Người chồng hoàn hảo chỉ tồn tại trong truyện cổ tích, còn hôn nhân của bạn là cuộc sống thực. Anh có rất nhiều nhược điểm, chẳng hạn như thích nhậu nhẹt, hút thuốc lá, ăn ở lôi thôi, nghiện game. Thay vì tập trung vào những nhược điểm của chồng, bạn nên nhận ra ưu điểm của anh và khuyến khích anh phát huy

Xoa Xoa

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua