Người cha dạy con học cách kiên trì qua trượt patin

Ở Trung Quốc, một người cha dạy con học cách kiên trì bằng cách "độc nhất vô nhị": Đưa con đi trượt patin trên quãng đường dài 540km

Ông Zhang Junguang, một người lái xe tải ở Trung Quốc, đã dạy cho con trai 4 tuổi bài học cuộc sống về lòng kiên trì theo một kiểu giáo dục rất đặc biệt. Người cha dạy con học cách kiên trì với việc đưa con cùng trượt patin dọc Trung Quốc, trên quãng đường dài 540km từ thành phố Phụ Dương, tỉnh Hà Nam đến thủ đô Bắc Kinh. Cuộc hành trình kéo dài trong 14 ngày, xuất phát từ tỉnh Hà Nam hôm 22−3 và kết thúc ở quảng trường Thiên An Môn ngày 4−4, giới truyền thông Trung Quốc cho hay.

Theo tờ Shanghaiist, trong khi vợ vắng nhà, ông Zhang quyết định đây là thời điểm thích hợp nhất để thắt chặt tình cảm cha con và cũng là để dạy con bài học cuộc sống. Hai cha con họ trượt patin trên quốc lộ 106, nối miền nam và miền bắc Trung Quốc. Mỗi khi tới thành phố mới, Zhang sẽ chụp một bức ảnh con trai mình với biển chỉ dẫn đường cao tốc. Khi họ tới được Bắc Kinh, ông đã chụp được tổng cộng hơn 600 tấm ảnh.

nguoi cha day con hoc cach kien tri hinh anh 2

Người cha dạy con học cách kiên trì bằng việc đưa con cùng trượt patin dọc Trung Quốc

Nhiều người hỏi ông Zhang liệu cuộc hành trình này có quá mệt mỏi với một cậu bé 4 tuổi hay không, ông cho hay, con trai ông vẫn an toàn trong suốt chặng đường đi. Cậu bé đã học trượt patin từ năm 2 tuổi.

“Mặc dù con trai tôi đã khóc nhiều lần, nó cũng không hề bỏ cuộc. Đó là mục đích của chuyến đi này khi tôi muốn rèn luyện con trở nên kiên trì hơn”, người cha dạy con học cách kiên trì chia sẻ về phương pháp giáo dục đặc biệt của mình.

“Cuộc sống như một con đường; đôi khi nó bằng phẳng nhưng cũng có lúc trở nên gồ ghề, khó đi. Tôi hy vọng rằng trải nghiệm này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với con trai mình khi nó trưởng thành”, ông Zhang tâm sự.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua