Đảo của dân ngụ cư và hành trình 2 năm chinh phục các liên hoan phim quốc tế

Trong 2 năm qua, bộ phim điên ảnh này đã tham dự các liên hoan phim lớn như Cannes, Warsaw, Cairo... và nhận được nhiều giải thưởng uy tín của giới chuyên môn quốc tế

Tối 10/1 vừa qua, đoàn phim Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh; hợp tác sản xuất bởi Live Media và Blue Productions; đã tổ chức tiệc cảm ơn ấm cúng tại TP.HCM. Được sản xuất từ tháng 4/2016; phim Đảo của dân ngụ cư chính thức ra rạp vào tháng 6/2017; và trải qua hành trình 2 năm “chinh chiến” tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Trong đó có các LHP như Cannes, Warsaw, Cairo (được đánh giá trong top 15 LHP trên thế giới). Ngoài ra là các LHP và Giải thưởng uy tín khác trải dài tại 5 châu lục. Ê-kíp làm phim Đảo của dân ngụ cư cảm thấy rất vinh dự và tự hào; khi giới thiệu được văn hóa, con người; cũng như điện ảnh Việt Nam đến với bạn bè 5 châu.

Trong dịp hội ngộ cuối năm, đạo diễn Hồng Ánh; đại diện nhà sản xuất Live Media và Blue Productions cùng dàn diễn viên; gồm: Ngọc Thanh Tâm, Nhan Phúc Vinh, Phạm Hồng Phước, Hoàng Phúc; NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Nhân… đã không giấu được sự xúc động; khi nhìn lại hành trình đáng nhớ của Đảo của dân ngụ cư.

Nhân dịp này, đoàn phim cũng gửi lời tri ân chân thành nhất; đến các đơn vị truyền thông đã ủng hộ và hỗ trợ đoàn phim trong suốt nhiều năm qua. Đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm cho biết; những thành tựu mà bộ phim đạt được sẽ là động lực; để cả hai có thêm nhiều dự án mới mẻ trong năm 2019.

Ngay trong buổi tiệc, Ngọc Thanh Tâm cũng bật mí về vai diễn mới nhất; trong web drama Bao Lô do Neko Lê viết kịch bản, làm đạo diễn và Live Media sản xuất.

Bao Lô là bộ phim có nội dung xoanh quay một nhóm người lưu manh; sống bằng nghề bán vé số ở một xóm nghèo; và nuôi mộng đổi đời bằng việc đi lừa đảo. Cùng nhau lên kế hoạch thâu tóm một thầu đề máu mặt, giàu có; nhưng kế hoạch của nhóm lưu manh có diễn biến phức tạp và mang kết cục không ai lường trước được.

Với đề tài đầy mới mẻ, nhà sản xuất Live Media và đạo diễn Neko Lê quyết định mời Ngọc Thanh Tâm, Quang Trung, Phở Đặc Biệt, Pom Bựa, Tiểu Bảo Quốc, Ngân Quỳnh… đảm nhận những vai quan trọng trong dự án.

Với tập 1 được lên sóng cách đây vài giờ; bộ phim nhận được những phản hồi tích cực của giới chuyên môn; khán giả về cả nội dung lẫn diễn xuất, bối cảnh, âm nhạc… của phim.
Đảo của dân ngụ cư

Ngoài đoàn phim “Đảo của dân ngụ cư”, “Bao Lô”; sự kiện còn có sự góp mặt của: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Dương Triệu Vũ; Thu Hằng Bolero, Xuân Nghi, diễn viên Thanh Trúc 9x… cùng với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ còn khuấy động không khí với loạt ca khúc nhạc xuân sôi động.

Những LHP/giải thưởng mà Đảo của dân ngụ cư đã đạt được

LHP Quốc tế ASEAN – AIFFA 2017: Giải Phim hay nhất, Hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng); và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) (phim lập kỉ lục với 8/9 đề cử hạng mục chính thức).

LHP Quốc tế Cannes: Phim tiêu điểm được giới thiệu tại sự kiện Vietnam Night.

LHP Quốc tế Á Âu – EURASIA 2017: Giải đặc biệt của Ban giám khảo.

Giải thưởng Điện ảnh Châu Á – Thái Bình Dương – APSA 2017: Lọt vào vòng dự thi chính thức.

LHP Quốc tế BRISBANE – BIFF 2017: Lựa chọn trình chiếu chính thức (LHP không tranh giải); và là một trong 5 phim tiêu điểm được giới thiệu đặc biệt tại LHP).

LHP Quốc tế Warsaw 2017 (top 15 LHP Quốc tế hạng A): Lựa chọn chính thức để trình chiếu.

LHP Đông Á tại London – LEAFF 2017: Lọt vào danh sách 11 phim tranh giải chính thức; trong tổng số 50 bộ phim tham dự LHP phim.

Liên hoan phim Việt Nam – Bông Sen Vàng 2017: Giải Quay phim chính Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng); và Nam diễn viên phụ Xuất sắc nhất (Nhan Phúc Vinh).

LHP Quốc tế Cairo – CIFF 2017 (top 15 LHP Quốc tế hạng A): Phim tranh giải chính thức. Nhận đề cử tại tất cả các hạng mục chính thức: Đề cử Phim hay nhất; Đề cử Giải đặc biệt của Ban giám khảo cho Đạo diễn (Hồng Ánh); Đề cử Giải cho Đạo diễn có tác phẩm đầu tay hoặc tác phẩm thứ hai (Hồng Ánh); Đề cử Kịch bản xuất sắc nhất (Nguyễn Quang Lập); Đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Ngọc Thanh Tâm).

Cánh Diều Vàng 2017: Giải Quay phim chính Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng); và Nam diễn viên phụ Xuất sắc nhất (Nhan Phúc Vinh).

LHP Châu Á Thái Bình Dương – APFF 2018: Giải Câu chuyện Sáng tạo nhất; và Giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo cho Nữ diễn viên triển vọng của Châu Á (Ngọc Thanh Tâm)

LHP Á châu tại Vancouver – VAFF 2018: Lựa chọn chính thức để trình chiếu. (LHP chỉ trao giải Best Film cho phim được sản xuất tại Canada).

Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế Efebo d’Oro 2018: GIẢI THƯỞNG LỚN EFEBO D’ORO

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua