Đánh tan mỡ mặt chỉ với 5 phút mỗi ngày

Kiên trì thực hiện đều đặn các động tác tập thể dục để đánh tan mỡ mặt, bạn sẽ có khuôn mặt thon gọn

Chuyên gia Trương Duy, trưởng nhóm Huấn luyện Sắc đẹp và sức Khỏe Việt Nam (5B đường Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP. HCM) sẽ hướng dẫn bạn bài tập đánh tan mỡ mặt đơn giản để thực hiện tại nhà. Mời bạn bắt đầu!

KHU VỰC TRÁN

danh tan mo mat hinh anh 01Ấn nhẹ: Bạn đặt hai tay lên trán sao cho đầu ngón hai bàn tay song song, gần chạm vào nhau. Tiếp theo, bạn dùng lực ấn nhẹ bàn tay lên phần da trán mà mình đang tiếp xúc. Cứ ấn nhẹ đều đặn một cách tự nhiên và giữ nguyên động tác ấy trong vòng một phút.
Vuốt trán: Bạn lần lượt dùng từng bàn tay vuốt nhẹ phần trán của mình theo chiều ngang. Khi vuốt, bàn tay của bạn cần giữ thẳng. Bề mặt tiếp xúc của tay với trán là tính từ chân ngón tay lên đến đầu ngón. Bạn thực hiện thao tác đánh tan mỡ mặt này trong vòng một phút, chia đều cho hai bàn tay.

KHU VỰC GÒ MÁ

danh tam mo mat hinh anh 02Ấn và vuốt: Gấp mỗi bàn tay thành hình nắm đấm, ngón cái ôm chặt vào nắm tay rồi đặt dưới xương gò má, ấn nhẹ, vuốt nắm tay về phía cằm để hai bàn tay chạm nhau. Mỗi động tác một phút.

KHU VỰC XƯƠNG HÀM

danh tan mo mat hinh anh 03Ấn nhẹ: Bạn tạo hình cho ngón trỏ và giữa thành hình chữ V (như cách làm thành số “2” khi chụp hình). Sau đó, bạn đặt phần giữa của hai ngón tay lên xương hàm hai bên, nơi gần dái tai. Dùng lực ấn hơi mạnh đầu ngón tay vào vùng da này. Thực hiện lặp lại trong ba mươi giây.
Vuốt hàm: Đặt nguyên tư thế như bước một và vuốt nhẹ từ phần đầu xương hàm (gần dái tai) xuống cằm sao cho hai bàn tay chạm nhau. Khi ấn, bạn tì ngón tay hơi sâu xuống phần da bên trên cũng như dưới xương hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thực hiện lặp lại trong một phút.

KHU VỰC CỔ

danh tan mo mat hinh anh 04Ấn nhẹ: Mỗi bàn tay tạo thành nắm đấm, đặt song song lên cổ (gần cuối xương hàm, giáp với dái tai) và dùng các khớp ngón ấn nhẹ vào vùng ở cổ mà mình muốn trong một phút.

Vuốt dọc cổ: Tư thế nắm tay như lúc ấn cổ, di chuyển từ trên xuống dưới. Khi vuốt, tì các khớp tay vào da. Thực hiện trong vòng một phút là bạn đã hoàn tất bài tập đánh tan mỡ mặt.

Người mẫu: Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Trà My – Ảnh: Antaka – Bài: Vương huy khôi

Mục Nhan sắc / Tiếp Thj Gia Đình

Đừng bỏ qua