Đánh bom kép ở Syria, hàng trăm người thương vong

Một vụ đánh bom kép ở Syria xảy ra vào ngày ngày 21−2 đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, ngày 21−2 đã xảy ra một vụ đánh bom kép ở trung tâm thành phố Homs, miền Tây Syria. Số liệu mới nhất của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở Syria đã lên tới 46 người và còn có thể tăng thêm, hơn 100 người khác bị thương.

Theo SOHR, đa số nạn nhân trong vụ đánh bom kép ở Syria là dân thường. Một trong các vụ nổ xảy ra ở cùng một địa điểm tại trung tâm thành phố Homs − là do một thiết bị nổ, trong khi vụ thứ hai là do đánh bom liều chết hoặc do một quả bom cài sẵn khác. Đài truyền hình Al-Ikhbariya đưa tin, các vụ nổ xảy ra ở quận Al-Zahraa. Hiện lính cứu hỏa, lực lượng an ninh và cả những người dân đang nỗ lực tìm kiếm người còn sống trong đống đổ nát. Theo kênh truyền hình Al Mayadeen, các vụ tấn công được thực hiện vào sáng sớm tại một bến xe buýt nơi tập trung sinh viên của một trường đại học địa phương.

danh bom kep o syria hinh anh 2

Cùng ngày, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom kép ở Syria nói trên. Trong tuyên bố, IS cho biết các thành viên của tổ chức này đã điều khiển hai chiếc xe gài bòm đâm vào khu vực đông dân cư tại quân Al-Zahraa của cộng đồng người Alawite.

Homs là thành phố lớn nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền Damascus. Nơi đây thường xuyên là mục tiêu trong các vụ đánh bom, trong đó có vụ đánh bom kép đẫm máu hồi tháng trước do nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tuyên bố thực hiện, làm ít nhất 22 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua