Ngày Tết của ba – Tiểu phẩm hài kết hợp ảo thuật gây nhiều tranh luận

Nhóm Kỳ Tài mang đến Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2018 tiết mục “Ngày Tết của ba”; với phong cách mới lạ khi kết hợp hài kịch và ảo thuật

Với chủ đề Tết, đêm thi thứ 10 của Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2018; phát sóng mùng 1 Tết Nguyên Đán đã mang đến cho khán giả 3 tiểu phẩm xúc động; nói về nỗi lòng của những người xa quê, những người phải tha hương mưu sinh; những người nghệ sỹ hy sinh niềm vui riêng của mình; để phục vụ khán giả trong dịp Tết và nỗi trông ngóng, chờ đợi con về của những ông bố, bà mẹ nơi quê nhà…

Nhóm Kỳ Tài mang đến Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2018 tiết mục “Ngày Tết của ba”; với phong cách mới lạ khi kết hợp hài kịch và ảo thuật. Nội dung tiết mục là câu chuyện của người cha già (Mạc Văn Khoa); từng là 1 ảo thuật gia nổi tiếng, có 4 người con trai; là Trường Sơn, Huỳnh Nhu, Thế Nhân cũng theo đuổi đam mê nghệ thuật. Trường Sơn theo nghề diễn hài, Thế Nhân theo nghề xiếc khỉ, Huỳnh Nhu theo nghề ảo thuật…

Vì là nghệ sĩ trong đoàn văn công nên ngày Tết; 3 người con trai đã không thể về nhà mà phải đi diễn phục vụ khán giả. Tiết mục mở màn với hình ảnh những người con thi nhau trổ tài của mình cho cha xem. Đây cũng là phần mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả; cũng như sự hồi hộp khi Huỳnh Nhu trổ tài ảo thuật; dùng cọc nhọn đâm xuyên qua thùng giấy có người cha trong đấy.

Cuoi Xuyen Viet Tieu Lam Hoi 2018 2

Diễn tiến của câu chuyện hoàn toàn bất ngờ; khi tổ trưởng tổ dân phố (Lâm Văn Đời) và thư kí (Hoài Thi) đến nhà của người cha; để tặng quà Tết cho người neo đơn thì khán giả mới biết; hình ảnh về 3 người con chỉ là tưởng tượng của người cha. Thực chất đó là những chú chó mà người cha xem như con trai của mình để bầu bạn hàng ngày. Câu chuyện kết thúc với sự xúc động dành cho sự hy sinh; của những người nghệ sĩ trong dịp Tết để mang đến nhiều niềm vui; và tiếng cười cho khán giả.

Giám khảo Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2018 Anh Vũ đồng cảm với tiết mục; nhưng anh không thích chi tiết người con trai dùng cọc nhọn; đâm vào thùng giấy có cha mình trong đó.

Giám khảo Kiều Oanh lý giải rằng vì đây là một gia đình nghệ thuật; mà người cha và con trai đều là ảo thuật gia nên chi tiết này chấp nhận được. Bản thân chị từng là giám khảo của chương trình về xiếc ảo thuật; nên chị không quá lạ với màn biểu diễn này. Chị ấn tượng với thông điệp của tiết mục về cuộc sống của 1 gia đình nghệ thuật; sự hy sinh của người nghệ sĩ trong lúc các gia đình khác sum họp thì mình phải đi phục vụ bà con khắp nơi.

Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2018 1

Diễn viên Gia Bảo khen tiết mục có nhiều chiêu trò; gây hiệu ứng với màu sắc lạ và xúc động. Diễn viên hài Nam Thư ấn tuợng với tính nhân văn của tiết mục về hình ảnh người cha nghệ sĩ; khi về già vẫn đam mê nghệ thuật, dõi theo những bước đi của các con. Diễn viên Kiều Linh cho biết sự hài hước trong tiết mục; đã khiến chị cười mất tư cách, sau đó lại lắng đọng; với những chi tiết xúc động chạm vào trái tim; nếu vở kịch này diễn bán vé chị sẵn sàng mua vé đi xem.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua