Cúm lợn ở Ukraine làm hơn 190 người thiệt mạng

Cụ thể có đến 192 người ở Ukraine thiệt mạng do cúm lợn bùng phát, trong đó có 3 trẻ em. Thông tin do Bộ Y tế nước này vừa công bố

Bộ Y tế Ukraine còn cho biết thêm hiện có hơn 3,2 triệu người nhiễm cúm lợn ở Ukraine, tăng đột biến so với mức 65.000 người công bố 1 ngày trước. Điều đáng lo ngại nhất là có khoảng 50% số người nhiễm bệnh là trẻ dưới 7 tuổi. Dịch cúm này cũng đã bùng phát tại 19 trong số 27 khu vực của Ukraine, khiến nước này lâm vào tình trạng báo động đỏ.

Quốc gia này đang đối mặt với dịch cúm lợn lớn nhất từ trước đến nay. Bộ Y tế Ukraine đã tăng cường tối đa các biện pháp phòng chống và chữa trị bệnh dịch này. Cơ quan chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực đông dân cư, dùng khẩu trang khi ra ngoài và thực hiện tốt công tác cách ly các ca nhiễm cúm lợn.

Theo thông tin từ Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh quốc gia Rumania, đã có một ca tử vong đầu tiên do cúm lợn tại nước này.

Trước đó, vào mùa đông năm 2009−2010, châu Âu đã phải đối mặt với dịch cúm lợn bùng phát với 7 nghìn trường hợp nhiễm bệnh tại Rumania, làm thiệt mạng 122 người.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua