Nhà thiết kế Cory Trần: Thời trang cao cấp cần tính ứng dụng

Chưa đầy ba tháng sau khi về Việt Nam, Nhà thiết kế Cory Trần lập tức bắt tay cùng tạp chí Harper’s Bazaar để cho ra mắt bộ sưu tập hứa hẹn sẽ tạo thành một “hiện tượng” tại Vietnam International Fashion Week 2016

Mãi tôi mới gặp được nhà thiết kế người Mỹ, gốc Việt Cory Trần do anh đang tất bật hoàn thành những khâu cuối cùng cho bộ sưu tập Harper’s Bazaar by Cory Couture. Bộ sưu tập sẽ trình làng tại Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2016, diễn ra từ ngày 23 đến 26–4 với 20 bộ sưu tập của các nhà thiết kế trong và ngoài nước. Năm nay, tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam vừa là đơn vị bảo trợ truyền thông, vừa kết hợp với nhà thiết kế Cory Trần để cho ra đời bộ sưu tập đầu tiên.

TÔN VINH MỘT VẺ ĐẸP CAO CẤP…

Xuất thân là kỹ sư điện, Cory Trần chỉ thực sự bước vào cuộc dạo chơi thời trang từ năm 2009. Cột mốc đầu tiên, nơi anh tiếp cận ngành thời trang chính là Tokyo, Nhật Bản. Chính vì lý do này mà Cory Trần đã ấp ủ những hoài niệm về xứ Phù Tang trong đứa con tinh thần hợp tác với Harper’s Bazaar. “Công cuộc vất vả và mất nhiều thời gian nhất là đi “săn” loại vải phù hợp. Suốt 3 tháng trời, tôi đã đi hầu khắp các tiệm vải ở Tokyo để tuyển chọn chất liệu phù hợp với ý tưởng của mình”, Cory Trần bật mí.

Nha thiet ke Cory Tran: Thoi trang cao cap can tinh ung dung hinh anh 2

Nhà thiết kế Cory Trần tại buổi họp báo Vietnam International Fashion Week 2016

Trả lời câu hỏi tại sao chỉ chọn vải cao cấp Nhật Bản mà bỏ qua vải Pháp hay Ý, Cory cười: “Người Nhật vốn mạnh mẽ đến dữ dội nên từng đường thêu, mẫu in trên vải Nhật đã hừng hực cái tinh thần ấy. Để thể hiện hình ảnh người phụ nữ của Harper’s Bazaar quyền lực, sang trọng thì khó có lựa chọn nào tốt hơn vải Nhật”.

Suốt một tuần lễ, Cory vẽ không ngừng, thiết kế đến 300 mẫu. Cuối cùng, 40 bộ trang phục đẹp nhất đã được chọn. Cùng với nỗ lực của ê-kíp sản xuất, người cắt, người may, kẻ đính cườm, lông vũ, bộ sưu tập dần thành hình, hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào làng thời trang cao cấp tại Việt Nam.

… NHƯNG PHẢI ỨNG DỤNG ĐƯỢC

Đã quen tung hoành với thời trang thảm đỏ cầu kỳ, ấn tượng nên nhà thiết kế Cory Trần “toát mồ hôi” khi nghe Harper’s Bazaar ra đề: Thời trang cao cấp nhưng phải có tính ứng dụng và mặc được. “Từ chọn và phối vải, sử dụng màu sắc, họa tiết đến cách dựng phom dáng, tôi luôn phải đảm bảo tỷ lệ 50% mặc được – 50% ấn tượng. Khó khăn đấy, nhưng tôi dám khẳng định có đến 35 trong 40 bộ trang phục lần này có thể mặc trong các sự kiện chứ không chỉ để diễn (cười)”.

Nha thiet ke Cory Tran: Thoi trang cao cap can tinh ung dung hinh anh 3

Những mẫu thiết kế trước đó của Cory Trần

Tuy đại đa số người Việt Nam chỉ mặc sao cho vừa túi tiền, vẫn có một bộ phận phụ nữ giỏi giang, cá tính hiện rất cần đến mặt hàng thời trang cao cấp như các sản phẩm mà nhà thiết kế Cory Trần và Harper’s Bazaar sẽ trình diễn. Thời trang cao cấp là một thị trường đang lên ở Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội đặc biệt cho những nhà thiết kế thật sự đam mê và nhiệt huyết.

MUA VÉ XEM VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK Ở ĐÂU?

Vietnam International Fashion Week sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26–4 tại GEM Center, TP. HCM. Để đón xem bộ sưu tập đặc biệt của Harper’s Bazaar phối hợp với Cory Trần, cùng các bộ sưu tập đến từ Anh, Malaysia, Singapore và kinh đô thời trang Pháp, bạn hãy đặt mua vé tham dự qua website www.ticketbox.vn/vifw2016www.123go.vn/vi/vifw2016.

Mục Thời trang / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua