Con bị chấn thương dẫn đến mất răng vĩnh viễn cần phải làm gì?

Bạn Khánh Uyên có con gái 6 tuổi bị té dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Khánh Uyên không biết nên làm gì cho con. Bác sĩ Minh Trí, Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng & Cộng sự sẽ tư vấn cho trường hợp này

HỎI: Con gái tôi sáu tuổi, vừa bị té đập vào thành giường. Miếng nướu của hai răng cửa dưới đã bị đứt gọn ra ngoài. Bác sỹ khám và cho biết hai răng cửa ở đó sẽ không mọc lên nữa. Tôi cần làm gì để lấp vào chỗ trống của hai răng này?

(Khánh Uyên, TP. HCM)

ĐÁP: Khánh Uyên thân mến, trường hợp bị chấn thương dẫn đến mất răng vĩnh viễn sớm trong độ tuổi đang phát triển, bác sỹ thường sẽ cố gắng giữ lại khoảng trống giữa hai răng mất bằng các khí cụ chỉnh nha, hàm giả… để có thể phục hình vĩnh viễn sau này. Với trường hợp của con chị, tốt nhất, chị nên dẫn bé đến trung tâm nha khoa uy tín có đủ đội ngũ chuyên khoa để các bác sỹ khám, đưa ra kế hoạch điều trị tức thời và lâu dài sau này.

Bác sỹ Trần Minh Trí (Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng & Cộng sự)


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua