Có nên cưới vào ngày Valentine?

Dù bạn cưới vào ngày Valentine hay ngày bình thường, hãy xem tình yêu của mình đã đủ bền chặt chưa thay vì chỉ quan tâm cưới ngày nào cho thật đặc biệt nhé!

Bạn muốn cả thế giới chào đón kỷ niệm ngày cưới của bạn và bạn quyết định chọn cưới vào ngày Valentine? Kết quả nghiên cứu từ các nhà tâm lý trên thế giới có lẽ sẽ khiến bạn suy nghĩ lại trước khi chọn ngày này.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Melbourne cho hay, những cặp đôi cưới vào ngày đặc biệt trong đó có ngày Valentine thường kết thúc bằng ly dị cao hơn các cặp đôi cưới vào ngày bình thường từ 18–36%.

Chẳng lẽ cưới vào ngày Valnetine 14–2 hàng năm đã “dính” lời nguyền? Không bạn ạ, ngày 14–2 chẳng có tội tình gì cả. Vấn đề được tìm ra là những cặp đôi chọn cưới vào những ngày đặc biệt thường có rất ít điểm chung với nhau. Họ tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự hào nhoáng, lãng mạn mà không thực sự có những điểm tương đồng cần phải có khi cả hai sống dưới một mái nhà. Trong khi đó, những cặp cưới vào ngày bình thường lại có nhiều điểm tương đồng. Họ quan trọng chất lượng mối quan hệ chứ không cần… cả thế giới phải chúc mừng họ. Đó là lý do làm cho tỉ lệ ly dị ở các cặp đôi có sự khác biệt đáng kể.

cuoi vao ngay valentine hinh anh 1
Thêm một phát hiện nữa là, những cô dâu cưới vào ngày Valentine thường có con trước đám cưới hơn những cặp cưới vào ngày bình thường. Có con trước hôn nhân cũng là vấn đề lớn của các cặp đôi cưới nhau mà không có mối quan hệ thực sự chất lượng. Khi “trăng mật” chưa kịp tròn đầy, họ đã phải đối diện với thời kỳ “dập mật”, đầy trách nhiệm với nhau và với con. Căng thẳng, tranh cãi, mệt mỏi là những nguồn cơn đưa hôn nhân đến bờ vực lung lay.

Như vậy, có thể khẳng định, cưới vào ngày Valentine hay ngày bình thường khác trong năm không ảnh hưởng gì đến hôn nhân của bạn mà chính chất lượng mối quan hệ và tính cách của hai người trong cuộc mới là phán quyết quan trọng cho tương lai của bạn.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua