Cơ Hội Cho Ai: Mới tập 1, các Sếp đã tung chiêu thuyết phục ứng viên giỏi

Chương trình 'Cơ hội cho ai - Whose Chance' chính thức lên sóng sau thời gian dài ấp ủ ý tưởng

Trong tập 1, hai gương mặt gồm Đặng Thu Hà và Phạm Tiến Quyết tranh tài cùng nhau để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Trên sân khấu, Đặng Thu Hà cho biết cô đang làm tổ chức sự kiện tự do tại Hà Nội. Cô mong muốn có một công việc ổn định để không lãng phí sức trẻ. Nữ ứng viên kể câu chuyện ngày bé tự kinh doanh để thuyết phục các sếp.

Cặp ứng viên Tiến Quyết – Thu Hà.

Trong khi đó, thí sinh Tiến Quyết cho biết anh có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, tổ chức sự kiện… Nam ứng viên bày tỏ mong muốn được theo đuổi công việc trợ lý giám đốc thương hiệu; với mong muốn lên kế hoạch; tạo ra chiến dịch truyền thông để quảng bá thương hiệu. Với phần chia sẻ đầy thuyết phục; Tiến Quyết xuất sắc giành chiến thắng trước Thu Hà với điểm số 73 điểm để bước tiếp vòng thi thứ hai.

Trước những tình huống và câu hỏi xoáy của Nguyễn Anh Tú; Tiến Quyết đã trả lời và giải quyết rất tốt đẹp. Đồng thời, nam ứng viên còn khéo léo lồng ghép những kinh nghiệm làm việc của mình và nhận được lời khen của các sếp. Sau đó, nam ứng viên xuất sắc trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành của mình.

“Tôi thích quảng cáo. Tôi mong muốn tạo ra những chiến dịch truyền thông có ý nghĩa; lan tỏa cộng đồng và tạo ra hoạt động quảng cáo đi vào lòng người hơn”.

Trước chia sẻ của Tiến Quyết; Sếp Lưu Nga dành lời khen: “Tôi sẽ chiến đấu để tôi lấy bạn. Con trai tôi thua bạn 6 tuổi nhưng tư duy về luật pháp; maketing thì tôi không bằng. Bạn 22 tuổi mà bạn ứng biến được câu hỏi của sếp. Tôi chưa nói thang điểm nhưng tôi rất thú vị về bạn”. Không riêng gì Sếp Nga, có đến 4 sếp nhấn nút xanh để tiếp tục trao cơ hội cho nam ứng viên bước tiếp vào vòng ba.

Tiến Quyết.

Bước vào vòng cuối cùng, Tiến Quyết có cơ hội lắng nghe các sếp chia sẻ và thuyết phục.

‘Sếp’ Hưng cho biết tuổi trẻ là điều ông băn khoăn khi quyết định giao việc cho nam ứng viên. Tuy nhiên, chính sự tự tin của Tiến Quyết khiến ông dự định bỏ ra số tiền hơn 23 triệu cho anh sau 2 tháng thử việc. Đánh giá cao nam ứng viên từ đầu; ‘Sếp’ Lưu Nga cho rằng Tiến Quyết cần thời gian để chứng minh những gì anh nói.

Vì vậy cô quyết định trao cơ hội với mức lương 20 triệu cho anh. ‘Sếp’ Khánh chia sẻ: “Nếu bạn có hứng thú về media, tổ chức sự kiện thì chúng tôi là cơ hội để bạn thử sức mình”. Ông đưa ra vị trí chuyên viên maketing với mức lương 20 triệu.

Về phía ‘Sếp’ Hùng, ông cho biết công ty có dự án liên doanh với nước ngoài và mong muốn Tiến Quyết cùng tham gia với mức lương 25 triệu. Điều bất ngờ là so với mức lương dự kiến 18 triệu đồng mà nam ứng viên đưa ra thì các con số này khá cao.

Đứng trước 4 cơ hội trao cho mình; Tiến Quyết cho biết anh phải theo kế hoạch của bản thân và dự định lâu dài với lĩnh vực của mình nên chỉ phân vân giữa ‘Sếp’ Nga và ‘Sếp’ Khánh. Điều đó khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó; mức lương mà anh được đề nghị cao nhất là 25 triệu đồng từ phía ‘Sếp’ Hùng.

Trước lựa chọn của ứng viên Tiến Quyết, ‘Sếp’ Lưu Nga thẳng thắn: “Tôi tự hào vì thế hệ này có những người như bạn”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Gia Khánh nói: “Cơ hội của bạn rất nhiều. Dù bạn có đến tổ chức nào, công ty nào; chỉ cần bạn giữ nhiệt huyết, sự ham học hỏi và khiêm nhường thì bạn sẽ thành công”. Kết quả, Tiến Quyết mong muốn được trải nghiệm cơ hội làm việc từ công ty của ‘Sếp’ Khánh với mức lương 20 triệu đồng.

Kết thúc tập 1, “Cơ Hội Cho Ai” sẽ tiếp tục với những màn thương lượng căng thẳng giữa các ứng viên và các sếp trong tập 2.

Tập tiếp theo của chương trình sẽ tiếp tục lên sóng vào 11h thứ 7 trên VTV3, vào 21/9/2019.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua