Cô giáo xách tay nhấc bé gái 2 tuổi hất vào chỗ ngủ

Tại Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh, TP. HCM, cô giáo xách tay nhấc bé gái rồi hất vào nơi các bạn ngủ một cách mạnh bạo khiến nhiều người giật mình

Một clip ghi lại cảnh nghỉ trưa vào ngày 17 – 3 của Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh trên đường Huỳnh Tấn Phát (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. HCM). Trong căn phòng rộng khoảng 20m² có khoảng hơn chục bé đang nằm lăn lóc ngủ trưa. Trong khi một số bé đã ngủ, nhiều bé vẫn còn chơi đùa. Một cô giáo xách tay nhấc bé gái hai tuổi đang nằm ngoài chiếu, sau đó đặt một cách mạnh bạo vào chỗ ngủ của bé. Cô giáo này lấy tay hất mạnh bé nằm kế bên ra để bé hai tuổi có chỗ nằm. Lát sau, khi thấy một chiếc cặp đang nằm ở ngoài chiếu, cô này cầm lên rồi ném chiếc cặp vào mặt của một bé khác.

Trường Ngôi Sao Xanh có hơn 50 bé từ 2 đến 4 tuổi. Có tất cả 7 camera được gắn trong khuôn viên trường để phụ huynh theo dõi sinh hoạt của con mình qua điện thoại, máy tính. Cô giáo trong đoạn video hơn 30 tuổi, có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, nhiều năm kinh nghiệm, đang mang bầu sắp sinh và làm cho trường hơn 5 tháng nay.

co giao xach tay nhac be gai hinh anh 2

Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh

Ngay khi biết sự việc, nhà trường đã cho cô giáo này làm bản kiểm điểm và xử lý bằng hình thức cao nhất là đuổi việc. Trong bản kiểm điểm, cô ấy nói luôn cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng không tốt do đang mang thai, đôi khi không kiềm chế được cảm xúc. Cô ấy biết làm như thế là trái với quy chế chuyên môn, quy định của ngành nên chấp nhận mọi hình thức kỷ luật, bà Nguyễn Thị An, chủ trường Ngôi Sao Xanh cho biết.

Bản thân bà An cũng rất sốc, không nghĩ cô giáo xách tay nhấc bé gái mạnh bạo ngay trước camera. Bà cảm thấy có lỗi vì mình đã không quản lý chặt chẽ và mong được thông cảm. Ngay buổi làm việc, phụ huynh của em bé này tỏ ra rất bức xúc nhưng cuối cùng cũng đã bỏ qua cho cô giáo xách tay nhấc bé gái. Vụ việc cũng được báo cáo lên chính quyền địa phương và Phòng giáo dục huyện Nhà Bè.

♦ Khi gửi con đi nhà trẻ, bố mẹ cần chú ý:

– Bố mẹ nên đến thăm trường định gửi bé trước. Tìm hiểu kỹ về môi trường của trường học, quan tâm đến cách hành xử, dạy dỗ của cô giáo ở đây, hỏi thăm ý kiến của các phụ huynh đang gửi con.

– Khi bé ở nhà, bố mẹ dành nhiều thời gian trò chuyện để biết cuộc sống ở lớp của bé thế nào. Thường xuyên tâm sự với con, hỏi han kỹ lưỡng về từng cô giáo, bạn học…

– Khéo léo hỏi con: “Con có được cô giáo chăm sóc tốt không?”, “Con có bị cô giáo đánh mắng gì không?”… Đôi khi bé sẽ không chịu trả lời hay lảng tránh trả lời bạn, nhưng một lúc nào đó, vô tình bé sẽ nói ra.

– Thỉnh thoảng bạn đến nhà trẻ để “kiểm tra” đột xuất cô giáo, nếu như trường học của con không có gắn camera. Tất nhiên, bạn cần đưa ra lý do hợp lý, chẳng hạn như mang đồ ăn, quần áo cho con, sợ con chưa quen với trường lớp hay chỉ đơn giản là nhớ con quá. Điều này làm cho cô giáo không cảm thấy khó chịu khi bị giám sát, mà bạn vẫn có thể quan sát được cách cô giáo chăm con của bạn.

– Khi đón trẻ về nhà, lúc chơi đùa và tắm rửa cho con, bạn cần chú ý đến cơ thể của con có vết bầm tím hay mẩn đó nào không. Nếu có, bạn không nên cho qua mà hỏi con hoặc cô giáo. Dù cô giáo có thể cũng không biết những vết đó từ đâu, nhưng cô giáo có thể sẽ trông trẻ cẩn thận hơn để trẻ không xuất hiện thêm những vết bầm nào nữa.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua