Chú chó Snoopy bước từ truyện tranh ra màn ảnh rộng

Những ai yêu thích cậu bé Charlie Brown và chú chó Snoopy trong truyện tranh Peanuts nay sẽ có dịp gặp gỡ các nhân vật siêu dễ thương này trên màn ảnh rộng

Xuất hiện từ những năm 1950, hình ảnh cậu bé Charlie Brown và chú chó Snoopy đáng yêu nhanh chóng chiếm trọn trái tim nhiều thế hệ độc giả trên thế giới. Bộ phim Snoopy – The Peanuts Movie do hãng 20th Century Fox và Blue Sky sản xuất dựa theo tác phẩm truyện tranh nguyên gốc của họa sỹ Charles M.Schulz (Sparky).

Đặc biệt, tham gia viết kịch bản chính là hai cha con nhà Schulz: Craig Schulz và Bryan Schulz (con trai và cháu trai của vị họa sỹ). Phiên bản Snoopy trên màn ảnh rộng không chỉ khiến trẻ con thích thú với những trò ngộ nghĩnh của chú chó và các bạn mà còn lôi cuốn khán giả người lớn bởi diễn biến tâm lý ẩn sau những hành động của nhóm Snoopy.

SỰ ĐỒNG CẢM TỪ TÌNH YÊU NGHỆ THUẬT

chu-cho-snoopy-hinh-anh-06Việc xây dựng phong cách và định hình diện mạo cho các nhân vật từ truyện tranh là một nhiệm vụ vô cùng khó với các nhà làm phim. Đạo diễn Steve Martino đã đi tìm nguồn cảm hứng cho Snoopy – The Peanuts Movie ở Bảo tàng và Trung tâm nghiên cứu Charles M. Schulz, nơi lưu giữ hàng nghìn bản vẽ gốc về Peanuts.

chu-cho-snoopy-hinh-anh-01Được đánh giá là người tiên phong trong lĩnh vực hoạt hình sử dụng đồ họa máy tính, đạo diễn Martino đã cảm ngay được những nét vẽ linh hoạt trong tranh của Sparky. “Những điều tuyệt vời mà Sparky tạo ra trong suốt 50 năm qua là để cho thế giới thấy rằng chẳng có gì ngăn cản được việc bạn thể hiện cảm xúc, nỗi lo âu, niềm hy vọng và sự sợ hãi của mình. Chúng tôi nhìn thấy bản thân mình trong các nhân vật và điều đó làm cho các nhân vật trở nên gần gũi. Thay vì nội tâm hóa cảm xúc của nhân vật, Schulz đã cho phép chúng được thể hiện bản thân một cách tự nhiên và chúng tôi giữ nguyên điều đó trong phim”, Martino chia sẻ.

TIN VUI CỦA SNOOPY

chu-cho-snoopy-hinh-anh-04Ngày 2–11–2015, chú chó Snoopy đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood (Mỹ), ngay bên cạnh ngôi sao của họa sỹ Charles M.Schulz. Hiệp hội Hollywood Foreign Press Association cũng vừa công bố danh sách ứng cử viên cho giải Quả Cầu Vàng lần thứ 73. Snoopy có tên trong danh sách đề cử hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

chu-cho-snoopy-hinh-anh-03Snoopy đang chiếu tại các rạp.

BIDV MetLife tài trợ cho sự kiện chiếu ra mắt phim Snoopy

Vào ngày 19–12–2015, hai buổi chiếu ra mắt bộ phim Snoopy: The Peanuts Movie đã diễn ra tại rạp CGV SC VivoCity, Q. 7, TP. HCM và rạp CGV Vincom 191 Bà Triệu, Hà Nội. BIDV MetLife, liên doanh giữa ngân hàng BIDV và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ MetLife (Mỹ), là nhà tài trợ chính cho sự kiện này. MetLife cũng là đối tác chính thức của bộ phim trên toàn cầu.

Bài: TRANG BÙI

Mục Phim tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua