Chiến binh IS hành quyết mẹ ruột ở nơi công cộng

Một chiến binh IS được cho là đã hành quyết mẹ ruột mình ở nơi công cộng ở Raqqa (Syria) do bà ngăn kẻ nghịch tử này theo IS

Các bản báo cáo cho hay, một chiến binh IS đã giết mẹ đẻ của mình ngay giữa đám đông ở Syria vào tuần này sau khi bà mẹ yêu cầu cậu con trai rời khỏi tổ chức khủng bố.

Chiến binh IS được xác định là Ali Saqr, 21 tuổi, đã hành quyết mẹ ruột trước hàng trăm người tại thành phố Raqqa, phía Bắc Syria, theo Trung tâm Quan sát nhân quyền Syria và một nhóm nhân quyền khác của nước này.

Các nhóm trên cho rằng, người mẹ đã van nài cậu thanh niên chạy trốn cùng mình, với lo sợ các lực lượng liên minh sẽ tràn vào và tiêu diệt ISIS. Sarp không những không nghe lời mà còn “lôi” mẹ đến chính quyền ISIS, sau đó hành quyết bà trước cổng bưu điện nơi bà làm việc.

chien binh IS hinh anh 1

Vụ việc giết hại mẹ ruột nói trên chỉ là một ví dụ nhỏ trong rất nhiều vụ hành quyết người dân vô tội của Nhà nước IS, bao gồm việc chặt đầu những người dân Mỹ,các phóng viên nước ngoài và bất kì những ai bị ISIS bắt giữ. Tháng 11−2015, Mỹ đã giáng một đòn mạnh vào ISIS khi máy bay không người lái của Mỹ đã theo dõi đao phủ IS Jihadi John suốt một ngày và tấn công khi hắn ta ra khỏi một ngôi nhà ở Racce, thủ đô tự xưng của Nhà nước Hồi giáo và ngồi vào một chiếc ô tô. Đòn tấn công khiến chiếc xe nổ tung. John là một chiến binh IS đã từng xuất hiện trong rất nhiều video hành quyết tù nhân.

Theo Times, ISIS đã từng ép các thành viên giết cha mẹ đẻ của mình trước đó. Một chiến binh IS người Leban cũng đã hành quyết cha ruột của mình khi ông tới Syria và khuyên cậu con trai trở về nhà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua