Chi Pu đi hát còn được, việc gì bạn lại chẳng thể làm để thành công?

Đến Chi Pu đi hát còn được; thì có việc gì bạn không thể làm để thay đổi đời mình từ hôm nay chứ?

Từ hôm nay em sẽ chẳng mong chờ những vấn vương xa mờ… Đến Chi Pu đi hát còn được; thì có việc gì bạn không thể làm để thay đổi đời mình từ hôm nay chứ?

Chi Pu đi hát được thì bạn cũng làm được

Không cần phải làm chuyện lớn thì cuộc đời mới thay đổi ngoạn mục. Theo nghiên cứu của Tom Corley; chuyên gia tài chính kiêm tác giả cuốn sách nổi tiếng Change your habits, change your life; thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày cũng có thể giúp bạn đổi đời nhanh chóng.

Ngủ sâu hơn

Giấc ngủ của Albert Einstein kéo dài ít nhất 10 tiếng. 89% các triệu phú cũng ngủ 7–8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ và tư duy sáng tạo. Ngủ sớm hay ngủ trễ cũng được, nhưng bạn không thể thành công nếu không ngủ đủ giấc.

Dậy sớm hơn

50% doanh nhân thành đạt của thế giới ra khỏi giường trước giờ làm việc ít nhất 3 tiếng. Họ dùng buổi sáng để tập thể dục, thiền, thư giãn và lên kế hoạch cho ngày mới bằng cách xác định 3 việc quan trọng cần ưu tiên hoàn thành.

Tập trung hơn

Người giàu thường dành 15 phút mỗi ngày để tập trung suy nghĩ về sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ. Nếu việc thả lỏng suy nghĩ quá khó khăn, hãy chỉ tập trung nghĩ về những thứ đáng-để-bận-tâm nhất.

“Từ hôm nay em sẽ chẳng mong chờ những vấn vương xa mờ, em vẫn sẽ hững hờ” như Chi Pu đi hát; chính là cách giảm căng thẳng đơn giản và hiệu quả nhất.

Đọc nhiều hơn

88% những người giàu có và thành công đều cố gắng đọc ít nhất mỗi tuần một quyển sách. Họ không đọc ngôn tình và tản văn. Họ chọn sách lịch sử, kỹ năng và tiểu sử các nhân vật nổi tiếng.

Tỷ phú Warren Buffett cũng từng tiết lộ thói quen lớn nhất của ông là đọc sách. Sách chưa chắc giúp bạn thành Warren Buffett; nhưng chắc chắn sẽ “nâng cấp” trí tuệ bạn lên.

Sức khỏe là vàng

Chạy bộ, chơi thể thao, tập gym, tập yoga… giúp bạn rèn luyện thể chất, thanh lọc trí não và có nhiều động lực hơn. 76% doanh nhân được khảo sát cho biết họ thà hủy một cuộc hẹn chứ không bỏ một buổi nào ở phòng tập.

Thời gian cũng là vàng

Với người giàu thực sự, thời gian làm việc chưa khi nào là đủ, lấy đâu ra mà “ngồi mát ăn bát vàng”. Thời gian là đường một chiều, một khi đã đi qua sẽ không bao giờ quay lại nữa.

Tiêu tiền có thể sai, nhưng tiêu thời gian phải cho đáng. Hãy dùng thời gian quý giá để gặp đúng người; làm đúng việc và tận hưởng đúng cách; giống Chi Pu đi hát.

Meet & Greet

Lật lại quá khứ, các triệu phú cũng từng đi làm công ở nhiều nơi, làm tình nguyện viên cho nhiều tổ chức, bởi đó là cơ hội để họ tiếp xúc với những người thành công, có năng lực và kinh nghiệm.

Bạn cũng có thể tham gia các hội, nhóm những người có chung sở thích, đam mê hoặc dự định, như Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình, để tìm kiếm và phát triển các mối quan hệ.

Chase to change

80% người thành đạt thừa nhận họ bị ám ảnh bởi những mục tiêu. Khi còn trẻ, ai cũng “sẽ sẽ sẽ tìm, mãi mãi mãi vẫn kiếm tìm” mục tiêu phấn đấu. Nhưng khi đã tìm được rồi, không phải ai cũng luôn nhớ.

Chiếc xe buýt sự nghiệp sẽ dừng ở nhiều trạm, nhưng trạm nào mới là trạm bạn cần đến? Muốn tới bến đừng xuống nhầm trạm dọc đường.

Tranh thủ kiếm thêm

Ít đại gia nào giàu lên chỉ bằng một nguồn thu. 65% doanh nhân đều có ít nhất 3 nguồn thu nhập ở nhiều lĩnh vực; trước khi có tên trong danh sách triệu phú.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập giúp bạn bớt trầy vi tróc vẩy hơn mỗi lần đời “có biến”. Như Chi Pu đi hát này, từ hot girl, thành người mẫu ảnh, MC, diễn viên và giờ thì dõng dạc tuyên bố: “Từ hôm nay, hãy gọi tôi là ca sĩ” rồi đấy!

Lý thuyết về “hiệu ứng cánh bướm” đã chỉ ra: Cú đập cánh của một con bướm ở nơi này có thể tạo ra một trận cuồng phong ở nơi khác cách đó hàng vạn dặm. Vì thế, ngày mai đời cũng sẽ sang trang nếu bạn quyết tâm thay đổi bản thân từ hôm nay!

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua