Các hãng hàng không chỉ được mở bán vé máy bay sau khi được cấp phép

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán vé máy bay từ ngày 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

mở bán vé máy bay

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán vé máy bay sau khi được Cục cấp phép bay. (Ảnh: Shutterstock)

Chỉ được mở bán vé máy bay sau khi được Cục Hàng không cấp phép

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán vé máy bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thông báo khẩn về kế hoạch khai thác đường bay nội địa giai đoạn 16 – 30/4/2020 tới 4 hãng hàng không. Bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines.

Cụ thể, ngay trong ngày 14/4, các hãng hàng không Việt Nam phải gửi đề nghị cấp phép bay để cơ quan chức năng tổng hợp, xem xét. Giai đoạn cụ thể là từ ngày 16/4 đến 30/4/2020. Như vậy, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có hãng hàng không nào được cấp phép mở bán vé máy bay trở lại sau lệnh cách ly toàn xã hội ngày 15/4.

Tình hình hàng không Việt từ đầu tháng 4/2020 đến nay

Trước đó, các hãng hàng không Việt Nam đều đã cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa; để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam. Đường bay giữa Hà Nội – TP. HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay TP. HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo thống kê, lượng hành khách vận chuyển hàng không trong những ngày qua chỉ bằng 1-2% so với thời điểm trước khi có dịch. Hầu hết đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đang phải đậu lại tại các cảng hàng không. Và không được đưa vào khai thác. Các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại phải dừng toàn bộ. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua