Cách chăm sóc cây bàng Singapore để mang về may mắn

Cây bàng Singapore là loại cây cảnh nội thất đẹp và rất được ưa chuộng bởi chúng vừa thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Nếu bạn đã quá nhàm chán với hoa hay xương rồng, thì cây bàng Singapore chính là sự lựa chọn tươi mới dành cho bạn. Cây bàng Singapore có dáng thẳng lá to, xanh tốt quanh năm. Phù hợp trong không gian nội thất làm tăng sự sinh động cho không gian. Đặc biệt, nguồn năng lượng dồi dào tỏa ra từ cây bàng Singapore sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, thịnh vượng và bình an.

Tuy nhiên, để cây có thể sống tốt và phát huy tối đa tác dụng thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện sống cho cây.

Hãy theo dõi để biết cách trông cây bàng Singapore mang lại không gian sống trong lành và nguồn may mắn cho mình nhé!

Đất trồng

Cây bàng Singapore đặc biệt phù hợp với điều kiện đất tơi xốp, màu mỡ và giàu độ ẩm. Bạn cần trộn đất với các loại phân sinh học, phân hữu cơ để làm chất nền cho cây sinh trưởng. Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây khoảng 2-3 tháng một lần. Có thể dùng các loại phân như NPK pha loãng với nước tưới quanh gốc cây.

Chậu cây

Vì trồng cây trong chậu nên chúng ta nên lựa chọn những loại chậu to hơn bộ rễ của cây. Đồng thời, thay kích cỡ chậu tùy theo kích cỡ của cây. Đặc biệt, nên chọn những loại chậu có lỗ thoát nước để cây không bị ngập úng.

cây bàng Singapore

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất để cây bàng Singapore có thể sinh sống đó là từ 15 tới 24°C. Chính vì thế, bạn cần tránh đặt cây ở những nơi có nhiệt độ dưới 12 độ C vì cây sẽ không thể sống được.

Ánh sáng

Cây bàng Singapore là loại cây trồng trong nhà không cần nhiều ánh sáng trực tiếp quá nhiều. Vậy nên, cần tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây quá lâu. Nếu để quá lâu sẽ khiến cây bị héo do mất nước đột ngột, thậm chí chết cây.

Để khắc phục bạn hãy sử dụng những tấm rèm che cửa để làm giảm lượng ánh sáng chiếu vào cây. Tốt nhất nên để cây ở hướng Đông Nam, Đông Bắc vì thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhỏ hơn 6 tiếng.

Tưới nước

Cây bàng Singapore là loại cây cảnh trong nhà nên không cần phải tưới nước quá thường xuyên. Thời gian thích hợp nhất là vào 7-8 giờ sáng hoặc từ 16-17 giờ chiều. Bạn không nên tưới nước giữa trưa vì sẽ không tốt cho cây. Lượng nước mỗi lần chỉ cần đủ làm ẩm đất trong chậu với độ ẩm khoảng 60%.

Cắt tỉa lá

Cắt tỉa lá cũng là thao tác cần thiết giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn nên cắt bỏ đi những lá già; bị sâu bệnh để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi những lá còn khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cắt tỉa khéo léo; đúng kỹ thuật để không làm tổn hại đến cây.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua