Cấm ô tô theo giờ trên các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Để giảm ùn tắc ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM quyết định điều chỉnh một số tuyến đường thành đường một chiều và cấm ô tô con, xe tải theo giờ

Quyết định này của Sở Giao thông Vận tải bắt đầu được áp dụng từ ngày 27-8 trên nhiều tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, nhánh đường Hồng Hà và nhánh Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, đoạn qua Công viên Gia Định, sẽ trở thành đường một chiều theo hướng từ nút giao Trường Sơn đến nút giao Nguyễn Thái Sơn. Trên các nhánh đường này cũng cấm toàn bộ việc đỗ xe.

Nhánh đường Bạch Đằng và Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đoạn nối tiếp với đường Bạch Đằng) cũng trở thành đường một chiều cho tất cả loại xe, theo hướng từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Trường Sơn; Xe ô tô tải cũng bị cấm lưu thông trên tuyến đường này từ 6 đến 22h và cấm toàn bộ việc đỗ xe ở bên đường.

Đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Hồng Hà đến đường Trường Sơn (phía đường A75), sẽ tổ chức lưu thông hai chiều các loại xe và cấm dừng, đỗ theo cả hai hướng lưu thông từ 6 đến 22h.

Còn bắt đầu từ ngày 10-9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn) sẽ cấm các loại ô tô tải từ 6h đến 22h theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn.

Đường Phạm Văn Hai (đoạn từ Nguyễn Trọng Tuyển đến Hoàng Văn Thụ) sẽ cấm các loại ô tô theo hướng từ Nguyễn Trọng Tuyển đến Hoàng Văn Thụ từ 6 đến 22h. Lộ trình thay thế: Nguyễn Trọng Tuyển – Lê Văn Sỹ – Hoàng Văn Thụ.

Đường Thăng Long và đường Hậu Giang (đoạn từ đường Cộng Hòa đến Trường Sơn) cấm các loại ô tô theo hướng từ đường Cộng Hòa đến đường Trường Sơn. Đồng thời cấm dừng đỗ xe từ 6 đến 22h theo hướng từ Trường Sơn đến Cộng Hòa. Lộ trình thay thế: Hoàng Văn Thụ – Phan Đình Giót – Trường Sơn – Hậu Giang – Thăng Long.

Việc điều chỉnh điều chỉnh, phân luồng giao thông trên các tuyến đường lân cận sân bay Tân Sơn Nhất nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho khu vực này.

 DUYÊN NGUYÊN

Ảnh: Zing

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua