Cách sống hạnh phúc: Đừng bỏ 300 đô để mua một chiếc túi rỗng

Những lời nhắn nhủ về cách sống hạnh phúc của một nữ giám đốc gửi đến con gái trên Facebook đã nhận được 11.000 lượt thích và chia sẻ; chỉ sau một ngày đăng tải

Những lời nhắn nhủ về cách sống hạnh phúc; của một nữ giám đốc gửi đến cô con gái thân yêu của mình trên Facebook; đã nhận được 11.000 lượt thích và chia sẻ; chỉ sau một ngày đăng tải.

Cách sống hạnh phúc: Đừng bỏ 300 đô để mua một chiếc túi rỗng

Con gái,

Hôm đi Thái Lan, ở sân bay; mẹ thấy một cái ba lô Burberry rất đẹp, hợp với con. Mẹ nói con mua đi, mẹ tặng. Con xem giá rồi nói nó hơn 50 triệu, con không mua đâu mẹ ơi; để tiền làm chuyện khác, con chưa cần xài hàng hiệu.

Mẹ vui vì thấy con biết tiết kiệm chi tiêu; biết giá trị bản thân con không phải được đánh giá qua chiếc túi hay manh áo, tấm quần.

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà không có gì trong đó. Hãy mua một chiếc túi trị giá 10 đô thôi nhưng bên trong có 290 đô. Đừng để mình phá sản vì cố làm ra vẻ giàu có”.

Mẹ nghĩ con biết điều đó.

Mẹ thấy nhiều cô gái trẻ bây giờ tiêu nhiều hơn; số tiền mà mình kiếm được. Mua cái túi đắt tiền chỉ để chứng tỏ bản thân; nhưng trong chiếc túi đó toàn đựng những tờ giấy lộn chứ không phải là những tờ tiền.

Nhiều cô nhắm mắt nhận lấy những món quà giá trị; áo quần hay trang sức để khoác lên người, tự hào với chúng bạn rằng mình sành điệu; mà không biết rằng, món quà nào cũng có cái giá của nó.

Đã có lúc mẹ cũng từng se sua khi mua những chiếc túi, va-li hàng hiệu, đắt đỏ; để thấy mình không thua kém người khác. Nhưng rồi mẹ nhận ra, điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Chiếc túi hay bộ đồ hàng hiệu không nói lên giá trị bản thân của con người; mẹ cũng không thể bắt chước người này người kia; dùng hiệu này hiệu nọ, để thấy sang, thấy chảnh. Mẹ không quen.

Mẹ bây giờ mua đồ khi thấy thích và thấy tiện dụng.

Mẹ có thể xách giỏ đệm; mang guốc mộc nhưng vẫn tự tin sải bước, vì mẹ biết cái chất của mẹ như thế và mẹ biết trong giỏ đệm có gì. Tỉ như cho mẹ mặc đồ Chanel, mang giày cao gót; chắc mẹ sẽ luống cuống và gượng gạo lắm.

Đi chiếc xe sang, mặc bộ đồ đắt tiền, mang chiếc túi đẹp; sang trọng, lịch lãm là điều nhiều người ao ước. Nhưng có một điều ít ai biết tới; là khi đạt được mọi thứ rồi, người ta lại muốn được ung dung tự tại; thích mặc cái quần lưng thun để không phải hóp bụng trong chiếc đầm ôm; đi dép lê cho thoải mái, chứ không muốn vắt vẻo trên đôi giày cao gót đau chân.

Suy cho cùng, cuộc sống này càng đơn giản càng tốt.

Sống thật mới là cách sống nhẹ nhàng nhất, con ạ!

Cách sống hạnh phúc là sống thật, cách sống hạnh phúc là sống đơn giản.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua