Cách làm trà sữa Thái đỏ giải nhiệt mùa hè

Một trong những thức uống không thể bỏ qua mùa hè này chính là món trà sữa. Sau đây TTGD xin giới thiệu bạn cách làm trà sữa Thái đỏ cực ngon để giải nhiệt mùa nóng

Trà sữa từ lâu đã thành món uống quen thuộc với nhiều loại khác nhau như: trà sữa trân châu, trà sữa túi lọc, trà sữa thạch phô mai, trà sữa khúc bạch và không thể bỏ qua đó chính là trà sữa Thái Lan. Trà sữa Thái có hai loại trà sữa Thái xanh và trà sữa Thái đỏ. Sau đây là cách làm trà sữa Thái đỏ mà bạn có thể thực hiện tại nhà với các nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Cách làm trà sữa Thái đỏ đơn giản tại nhà

ο  Nguyên liệu:

−  Trà Thái đỏ, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị

−  Sữa đặc

−  Đường

−  Vani

−  Trân châu, các loại hạt, thạch

ο  Cách làm:

−  Đun sôi nước với lượng vừa đủ dùng. Khi nước vừa sôi, cho trà Thái đỏ vào. Bạn có thể dùng lá trà khô, bột trà hoặc trà túi lọc.

cach lam tra sua thai do hinh anh 1

−  Đun lửa vừa trong vòng 5 – 10 phút để nước trà có màu đỏ bắt mắt. Sau đó tắt lửa, cho đường và va ni vào, khuấy đều và để nguội và bảo quản lạnh. Lưu ý nếu dùng lá trà khô hoặc trà túi lọc, bạn cần phải lọc bỏ trà trước khi sử dụng cho đường.

cach lam tra sua thai do hinh anh 2

−  Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy ít nước trà hòa tan với lượng sữa đặc tùy ý, sau đó thêm trân châu hoặc các loại hạt, thạch yêu thích, cho đá vào và dùng ngay.

– Tham khảo cách làm hạt trân châu tại đây.

cach lam tra sua do hinh anh 4

Thế là chỉ với cách làm trà sữa Thái đỏ đơn giản trên, bạn đã có món uống ngon cực tại nhà cho ngày hè nóng bức.

Bên cạnh cách làm trà sữa Thái đỏ, bạn có thể tham khảo một số cách làm trà sữa khác tại đây.

Hà Ngô
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua