Các hãng hàng không giảm giá vé do giá xăng giảm

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đến thời điểm này, tất cả các hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện giảm giá vé theo giá nhiên liệu

Cụ thể:

♦ Vietnam Airlines giảm giá từ 9–80% giá trần quy định.

♦ VietJet Air và Jetstar Pacific Airlines giảm từ 9–100% giá trần quy định (vì có những đợt khuyến mại, giảm giá vé ở mức 0 đồng).

Ông Trần Bảo Ngọc cũng cho biết, qua quản lý giá cước của các hãng hàng không, năm 2015, cơ cấu giá vé khuyến mại từ 0 đồng của VietJet Air tăng 3,87 lần, giá vé trung bình giảm 8% so với năm 2014.

Trong năm 2016, các hãng hàng không đều cam kết tiếp tục xây dựng và mở bán nhiều vé có mức giá rẻ và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại. 

Về cách thức quản lý giá vé của các hãng hàng không, ông Trần Bảo Ngọc cho rằng, theo đặc thù bán vé của ngành hàng không là không bao giờ bán một mức vé mà bán vé ở nhiều dải giá khác nhau. Chẳng hạn như trên cùng một máy bay đã được các hãng chia ra từng dải giá khác nhau dựa trên quan hệ cung cầu, giá vé phụ thuộc vào vị trí ngồi, thời điểm hành khách mua vé (mua vé càng sớm thì giá vé càng rẻ. Ngược lại, hành khách mua càng sát giờ bay thì giá vé càng đắt)…

Ông Trần Bảo Ngọc khẳng định, nhiều người nhầm tưởng là chương trình khuyến mại của các hãng hàng không thực hiện đồng nghĩa như việc giảm giá vé là không đúng. Ngành hàng không khác với ngành đường bộ ở chỗ là giá bán không được cao hơn mức giá trần do Nhà nước quy định và trong năm 2015, Nhà nước đã điều chỉnh mức trần ấy phù hợp với giá nhiên liệu giảm sâu. Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Tài chính chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thực hiện việc giảm mức giá trần.

Về căn cứ xây dựng mức giá trần cho các hãng hàng không, người đứng đầu Vụ Vận tải cho biết, mức giá trần sẽ được xây dựng tăng hay giảm phụ thuộc vào giá nhiên liệu. Cụ thể khi có biến động tăng giảm giá nhiên liệu, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Bộ Tài chính tính toán để quy định giá trần cho các hãng hàng không.

Bạn muốn săn vé rẻ? Cần lưu ý vài điều sau nhé:

♦ Dùng máy tính tốt với đường truyền truy cập Internet tốc độ cao sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi săn vé.

♦ Hãy đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không. Như vậy bạn sẽ biết được khi nào họ có chương trình khuyến mãi.

Chịu khó “mai phục”: Các hãng thường ấn định những khung giờ rất khuya hay sáng sớm để tung ra chương trình khuyến mãi. Bạn cần túc trực canh chừng vào những khung giờ này để săn vé máy bay giá rẻ.

Kiểm tra kỹ thông tin: Sau khi mua vé máy bay giá rẻ, bạn sẽ không được đổi tên hay hoàn vé (có thể thay đổi ngày bay và chuyến bay nhưng phải đóng thêm phí). Do đó, cần bảo đảm chắc chắn về mọi thông tin đăng ký. Nếu có gì chưa rõ, bạn liên hệ tổng đài để hỏi thêm.

Trường hợp bị lỗi trong quá trình đặt vé: Để không bị mất tiền oan, bạn nên gọi ngay cho tổng đài của hãng để được tư vấn và giải quyết.

Bạn có thể xem thêm thông tin săn vé giá rẻ tại: http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/tai-chinh/nhung-luu-y-khi-san-ve-may-bay-gia-re/

Theo TTXVN 

Đừng bỏ qua