Bước ngưỡng vọng: tiểu thuyết hình sự về người đa nhân cách

Dreamiie Thân đích thực là một tiểu thơ lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình, nhưng lại hóa thân tỉ mỉ vào những nhân vật hết sức bí ẩn trong tiểu thuyết trinh thám hình sự, đầy ly kỳ mang tên Bước ngưỡng vọng

Tiểu thuyết Bước ngưỡng vọng bắt đầu khi Liễu Anh, một cô gái trẻ đi tìm sự thật ai đứng phía sau màn kịch khiến bố cô, một người kinh doanh đàng hoàng phải vào tù. Những manh mối tình cơ đưa Liễu Anh về lại quá khứ, lúc cô chỉ là một bé gái tình cợ gặp rồi quen biết một người đàn ông xa lạ, tốt bụng và rất nuông chiều cô dù anh ta lớn hơn cô rất nhiều tuổi. Từ đó cho đến những năm tháng lớn lên, Liễu Anh xem người đàn ông này là một người bạn trai bí mật của mình cho đến khi tình yêu giữa họ tưởng không còn gì có thể xen vào thì những sự việc không mong muốn xảy đến.

Bước ngưỡng vọng hình ảnh 1

Những mắt xích dần dần được tháo gỡ qua khả năng kể chuyện nhạy bén của tác giả. Bằng ngôn từ phóng khoáng, sự chuyển đổi tính cách của các nhân vật của Dreamiie khá tinh tế nhưng cởi mởi, đặc biệt nội tâm của người đàn ông mắc chứng bệnh tâm thần đa nhân cách như lột tả hết cảm xúc con người khi trỗi dậy những thủ đoạn, thù ghét, yêu thương và khát máu đến vô cực trên cùng một bản thể để rồi sau cùng vẫn tìm về nguyên bản của mình. Chính từ những tính cách trong một con người, lại vô tình tạo nên thông điệp của tác giả về tâm tính con người thay đổi thế nào trong thời đại hôm nay.

Bao nhiêu đó có thể thấy Bước ngưỡng vọng đã thật sự thay đổi suy nghĩ khi bước vào đời của một cô gái trẻ trong trang sách lẫn tác giả ngoài đời.

Chia sẻ lý do vì sao viết tác phẩm này, Dreamiie cho hay: “Do tôi có cảm xúc đặc biệt với người mắc bệnh tâm thần phân liệt, tôi cũng từng có một người anh mà mình rất yêu quý mắc chứng bệnh này, kết hợp với một giấc mơ của năm 17 tuổi và đồng thời muốn đánh dấu tuổi thanh xuân đặc biệt nên em bắt tay viết Bước ngưỡng vọng.” Tác giả cũng chia sẻ thêm về tác phẩm “Cuốn sách được phác thảo từ chính năm đó, và 2 năm sau tôi mới hoàn chỉnh lại bản thảo. Nhưng mãi đến khi bản thảo đến tay Ban biên tập Saigon Books thì nó mới được hoàn thiện và thuyết phục như hôm nay.”

Bước ngưỡng vọng hình ảnh 2

Còn với quan niệm về nghề viết, tác giả trẻ có nguyện vọng: “Nếu là nhà văn, tôi sẽ viết những đề tài cuộc sống, gần hơn từ chính sự quan sát của mình. Những gì mình viết sẽ phải thật hỉ, nộ, ái, ố thay vì chỉ dừng lại những thực tế thường nhật. Và đề tài mà tôi muốn thể hiện qua trang sách là tâm lý, phụ nữ, tuổi trẻ và cảm hứng sống…, những đề tài đó luôn làm tôi hứng thú đặc biệt.”

Bước ngưỡng vọng sẽ là một cuốn tiểu thuyết được giới trẻ yêu thích với những tình tiết ly kỳ, giật gân bên một tình yêu đầy mạo hiểm, nhưng cũng là một câu chuyện đáng đọc cho cả những người đang đi tìm cái tôi của mình cũng những cảm xúc yêu đương của một mối tình bí mật giữa hai con người ở hai thế giới khác nhau. Tình bạn, tình yêu thương gia đình sự tương thân của con người dành cho nhau được lồng ghép khá chi tiết. Vừa ra mắt được ít ngày, cuốn sách đã bán được hơn 500 bản.

Bước ngưỡng vọng hình ảnh 3

Tác giả Dreamiie Thân tên thật là Thân Ngọc Hà Duyên sinh năm 1995. Từ xuất phát điểm thấp hơn mức trung bình của người thường với chỉ số IQ = 80 nhưng với sự cần cù và tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, giờ cô đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Xã hội & nhân văn TP.HCM. Dreamiie hiện đang làm tư vấn chiến lược truyền thông và phát triển thương hiệu cho các tổ chức thiện nguyện, nhãn hiệu thời trang tại Trên trang Dreamland in Vietnam của mình, Dreamiie chia sẻ: “Hiện thực tuy khắc nghiệt nhưng cũng rất công bằng. Tôi tin, nếu ta đi đến tận cùng của sự nỗ lực, không gì là không thể, kể cả những giấc mơ. Đi chậm cũng được, miễn là đừng bao giờ dừng lại.”

Bước ngưỡng vọng do Saigon Books và NXB Văn Học ấn hành, giá 89.000 đồng.

Nam Lê
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua