Bùng nổ cảm xúc ở giải chạy siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2019

Giải chạy siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2019 đã làm “nóng” cả thành phố sương mù suốt hai ngày 15 và 16 tháng 3 với muôn vàn cảm xúc bùng nổ.

Lần thứ 2 tổ chức; giải chạy siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2019; diễn ra tại Đà Lạt đã thu hút hơn 4.600 người tham gia; đến từ khắp các tỉnh thành và 45 quốc gia trên thế giới; làm “nóng” cả thành phố sương mù suốt hai ngày 15 và 16 tháng 3.

Ai cũng là “chiến binh”

Từ 4 giờ sáng; nhóm cự ly 70km đã xuất phát tại Đồi Mộng Mơ. Đến 7 giờ; nhóm cự ly 42 km tập trung tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Lạc Dương. 9 giờ; nhóm cự ly 21km và 10km cũng lần lượt xuất phát tại đường DT722.

Cung đường năm nay được đánh giá là khó nhằn hơn năm ngoái. Những con dốc khắc nghiệt; quanh co; vách núi dựng đứng; dốc nối tiếp dốc của địa hình đồi núi Đà Lạt như một món quà đặc biệt mà ban tổ chức dành tặng các vận động viên.

Marathon quốc tế hình ảnh 4Tuy nhiên những khó khăn đó không kìm nổi bước chân của những chiến binh tham gia giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail. Đây là cơ hội hiếm có để người tham gia khám phá một Đà Lạt đẹp nao lòng người theo cách thật độc đáo. Hơn 4600 vận động viên đã mang đến những mảnh ghép vô cùng thú vị; tạo nên sự thành công to lớn cho mùa giải năm nay.

Marathon quốc tế hình ảnh 2Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail ấn tượng khi xuất hiện những vận động viên siêu nhí chỉ mới 9 tháng được ngồi trên vai chạy cùng bố mẹ. Đó còn là những em bé mới 8-9 tuổi hừng hực khí thế; nỗ lực tự mình vượt qua được cự ly 10km; vốn còn khó nhằn với người lớn. Bên cạnh đó còn có những câu lạc bộ chạy đầy ý chí như Vietrunner; Sunday Running Club; Phú Thọ Runners; Run For Fun… và nhiều nhóm chạy từ các công ty công nghệ như VNG; Shopee; HSBC…

Bốn từ “bùng nổ cảm xúc” có lẽ là cụm từ đúng nhất để mô tả về giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail.

Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail là niềm hạnh phúc vỡ òa khi cả gia đình cùng nắm tay nhau về đích. DUT còn ấn tượng bởi những bóng hồng nhỏ nhắn; mong manh; vượt qua chấn thương; đương đầu với chặng đường 21km dù mới lần đầu tham gia.

Marathon quốc tế hình ảnh 5Đó còn là hình ảnh cả đội cùng nắm tay nhau chạy những bước cuối cùng để đến vạch đích thật ấm áp; là hình ảnh một thanh niên về đích với bọc rác trên vai chưa bao giờ đẹp đến thế hay nụ hôn ngọt ngào của một cặp đôi vừa cùng nhau cán đích. Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail còn là sự chia ngọt sẻ bùi; khi những người không quen biết sẵn sàng chia sẻ gel xịt chấn thương; gậy; nước uống đã làm nên một DUT mang ý nghĩa trọn vẹn.

Những “chiến binh công nghệ” máu lửa 

Trong Giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail lần này; những công ty công nghệ như VNG; Shoppe cũng tạo nên dấu ấn tại DUT 2019. Tiếp nối thành công của mùa giải trước; lần này; VNG vẫn là công ty góp mặt đông đảo trong tất cả 4 cự li của DUT 2019.

Marathon quốc tế hình ảnh 3

Anh Bùi Minh Phương; Giám đốc bộ phận phát hành trò chơi của VNG; hoàn thành xuất sắc ở cự ly 70km

Không chỉ nổi bật với những sản phẩm công nghệ thu hút hàng triệu người dùng như Zing; Zalo; ZaloPay; cùng những game nóng sốt trên thị trường; VNG còn gây chú ý với phong trào thể thao cực kỳ sôi nổi.

Công ty có hẳn chính sách khuyến khích mọi người cùng tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất. Phòng gym trong công ty; thẻ tập miễn phí tại sân vận động Phú Thọ; chi phí hỗ trợ nhân viên tham gia các giải chạy trong suốt cả năm.

Marathon quốc tế hình ảnh 1

VNG đang nỗ lực xây dựng thói quen vận động cho mọi thế hệ người Việt Nam

Luôn luôn có mặt tại các sự kiện thể thao; VNG đã góp phần thúc đẩy người trẻ thoát khỏi thói quen “lười vận động” khi những tiện nghi cuộc sống lên ngôi.

Như trường hợp của Trần Quang Minh – một chàng trai văn phòng 25 tuổi tại VNG. Minh bén duyên với DUT do đồng nghiệp và sếp “dụ dỗ”. Thế nhưng chính Minh lại thấy đôi chút tiếc nuối khi mình không bị “dụ” sớm hơn. Bởi lẽ; Minh nhận ra nhiều lợi ích của chạy bộ và cảm giác tuyệt vời khi hoàn thành cự ly 21km không quá khó khăn như bản thân luôn nghĩ.

Đặc biệt VNG Campus sắp sửa hoàn thành tại quận 7; được trang bị hồ bơi; phòng gym; phòng xông hơi; đường chạy bộ ven sông và ngay trong khuôn viên. VNG Campus sắp đi vào hoạt động trong thời gian tới sẽ là một nơi lý tưởng cho các hoạt động thể chất tại VNG.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua