Bức ảnh du khách Trung Quốc cho cháu đại tiện giữa phố Anh gây tranh cãi

Mới đây, bức ảnh được chụp và lan truyền trên mạng về một du khách Trung Quốc cho cháu mình đại tiện giữa phố Anh đã gây những phản ứng khác nhau tại Anh

Bức ảnh du khách Trung Quốc cho cháu đại tiện giữa phố Anh gây tranh cãi

Theo báo Apple Daily, sự việc này xảy ra ngay trước cửa hàng đồ hiệu Burberry thuộc làng Bicester. Tất cả những người tới Bicester mua sắm đều chứng kiến hành động của nữ du khách này.

Làng Bicester nằm ở ngoại ô thành phố Oxford, Anh, là một trung tâm mua sắm lớn và là một địa điểm tham quan phổ biến đối với nhiều khách du lịch Trung Quốc. Mỗi năm, ngôi làng này thu hút hàng chục nghìn du khách Trung Quốc tới “lượm” quần áo, túi xách giảm giá trước khi về nhà. Dòng khách Trung Quốc di chuyển từ London tới làng Bicester đông tới mức nhiều nơi phải cắm thêm các biển chỉ dẫn bằng tiếng Trung.

Trong một bức ảnh được chụp lại và đăng lên mạng xã hội Twitter, nữ du khách Trung Quốc đang ôm cháu mình trong tay khi cậu bé phóng uế vào một chiếc túi đựng hàng. Trong khi đó, nơi hai bà cháu ngồi chỉ cách nhà vệ sinh công cộng một góc phố.

Matt Kelly, một người đàn ông Anh Quốc, đã chụp và đăng bốn bức ảnh về hành động của du khách trên lên trang Twitter cá nhân kèm theo chú thích: “Tôi đoán bà ấy không phải là fan của Burberry”. Sau đó, ông đã nhận được rất nhiều bình luận trên trang Twitter cá nhân, bao gồm những lời xin lỗi từ phía người dùng Twitter Trung Quốc cho đến những lời chỉ trích.

Một người dùng Twitter bình luận: “Tôi rất xin lỗi vì điều khủng khiếp này. Tôi cũng cảm thấy rất kinh khủng. Nếu họ là người Trung Quốc, hãy để tôi xin lỗi thay họ. Thật sự xin lỗi”.

Tuy nhiên, một người khác lại nêu ý kiến: “Đó chỉ là vấn đề về sự khác biệt văn hóa, không phải là một điều gì quá lớn lao” và cho rằng hành động chụp ảnh của người đàn ông thật kỳ quặc.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của nữ du khách trên?

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua