Bị ngộ độc thức ăn, hơn 600 công nhân phải vào viện cấp cứu

Chiều 28−12, hơn 600 công nhân may của công ty Regina Mirada (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp do bị ngộ độc thức ăn

Một công nhân may cho biết, sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân ở tầng 6 thấy đau bụng. Một lúc sau những công nhân ở tầng 5 cũng có những biểu hiện tương tự và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho hay, trong hơn 3.000 công nhân công ty Regina Mirade thì hơn 600 người có biểu hiện bị nôn mửa và đau bụng. Trong bữa trưa ngày 28−12, các công nhân chia làm 3 ca đi ăn thì 1 ca với hơn 600 công nhân có những biểu hiện bị ngộ độc thức ăn.

bi ngo doc thuc an hinh anh 1

Số công nhân phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thức ăn quá đông nên các bệnh viện đều quá tải – Ảnh: tuoitre.vn

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết, do lượng công nhân có biểu hiện ngộ độc quá đông, lực lượng y tế đã phải đưa công nhân sang bệnh viện đa khoa quốc tế, bệnh viện đa khoa quận Ngô Quyền… để cấp cứu.

Đến tối cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đã tổ chức họp báo đột xuất để thông tin về vụ việc này. Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế, trưa 28-12, công ty Regina Mirada đặt 2.700 suất ăn của công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo Châu (có trụ sở tại huyện Thủy Nguyên) cho công nhân. Mỗi suất ăn gồm: cơm, cá ruội, cải bắp xào, canh rau ngót, thịt sốt chua ngọt, sữa chua, củ đậu.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo Châu có 3 nhà bếp, trong đó có một nhà bếp vừa nấu ăn buổi đầu tiên trong ngày 28−12 nhưng chưa có giấy cấp phép hoạt động của Sở Y tế. Những công nhân bị ngộ độc thức ăn đều là người ăn thức ăn tại nhà bếp mới này nấu.

Trước mắt, Sở Y tế sẽ tiếp tục theo sát chỉ đạo tập trung cấp cứu cho các công nhân bị ngộ độc thức ăn, đồng thời sẽ tiến hành tìm hiểu, xác minh thông tin chính xác của vụ việc này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua