Bệnh viện FV bắt tay với quỹ đầu tư Quadria Capital

Với khoản đầu tư tối thiểu 10 triệu USD trong khoảng 6-12 tháng tới, bệnh viện FV dự kiến sẽ mở rộng quy mô và mạng lưới các bệnh viện vệ tinh

Chính thức bắt tay”với quỹ đầu tư y tế lớn nhất châu Á, Quadria Capital từ tháng 6-2017, bệnh viện FV càng khẳng định vị thế của mình đồng thời đánh dấu mốc phát triển mới trong lĩnh vực chăm sóc y tế tại thị trường Việt Nam. Vốn là một công ty tư nhân hoạt động độc lập chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc y tế với mức tài sản vượt hơn 1,5 tỷ USD và đầu tư vào 15 công ty trong khu vực châu Á, việc Quadria Capital hợp tác với bệnh viện FV theo hướng cổ phần mở ra cho cả hai phía rất nhiều cơ hội.

Benh vien FV hinh anh 3

Về phía quỹ đầu tư Quadria Capital, bắt tay cùng bệnh viện FV, bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng quốc tế JCI chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự kiện quỹ này chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam, cũng là khoản đầu tư thứ ba của quỹ vào Đông Nam Á kể từ năm 2015.  Với điểm nhấn là một trong những nước Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhanh nhất với thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng 2 con số trong những năm gần đây cùng với tỷ lệ mắc các bệnh do lối sống cao hơn, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe đang gia tăng, việc lựa chọn bệnh viện FV để đầu tư là quyết định đang thu hút sự quan tâm của Quadria Capital.

Ông Abrar Mir, đối tác Quản lý kiêm Đồng Sáng lập viên của Quadria Capital, cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với hoài bão và tầm nhìn của bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng các đồng sáng lập viên của ông như những người tiên phong về chăm sóc y tế tư nhân tại Việt Nam; chúng tôi thậm chí còn ấn tượng hơn về khả năng nhìn xa trông rộng của họ. Bệnh viện FV có vị thế tốt để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu tại Việt Nam, giúp cải thiện việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng tại Việt Nam cũng như các khu vực lân cận, sứ mệnh này rất phù hợp với triết lý đầu tư của Quadria”.

Benh vien FV hinh anh 1

Trong khi đó, FV sẽ trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của Quadria trong việc phát triển bệnh viện trong khu vực cũng như cơ hội hợp tác khác thông qua danh mục và mạng lưới đầu tư của Quadria. Cũng qua lần “bắt tay” này, FV càng khẳng định thêm giá trị, uy tín là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Đặc biệt, với khoản đầu tư tối thiểu 10 triệu USD trong giai đoạn đầu tiên trong khoảng 6-12 tháng tới, bệnh viện FV dự kiến sẽ mở rộng quy mô và mạng lưới các bệnh viện vệ tinh, đặc biệt là thành lập các trung tâm cung cấp dịch vụ nổi bật cho một số chuyên khoa và cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị tại miền Trung và miền Nam thông qua một mạng lưới đồng bộ trên toàn khu vực.

Benh vien FV hinh anh 2

Phát biểu về lần hợp tác này, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết: “Chúng tôi tin rằng Quadria, với thành tích đã được chứng minh trong việc xây dựng một số cơ sở chăm sóc y tế lớn nhất châu Á, là đối tác thích hợp để FV bắt tay vào giai đoạn phát triển tiếp theo. Chúng tôi đã xác định một vài cơ hội hợp tác và chúng tôi chờ đón một mối quan hệ hợp tác thú vị với Quadria”. Thông qua lần hợp tác này, bệnh viện FV đặt kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút nhu cầu chăm sóc y tế hiện đại ngày càng tăng với những dịch vụ chăm sóc hiện đại, chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua