Bé bị nổi hạt nhỏ li ti trên cổ nên làm gì?

Chị tranle... có con 4 tháng tuổi, sau đợt cảm ho bé bị nổi những hạt nhỏ li ti và bú ít. Bác sĩ Thùy Dương trường Đại học Y Dược sẽ hướng dẫn bạn tranle cần phải làm gì

Hỏi: Thưa bác sỹ, bé nhà em được bốn tháng tuổi, sau khoảng nửa tháng bị cảm, ho, hiện giờ bé bị nổi hạt nhỏ li ti trên cổ và phía sau gáy. Vì vậy, mấy hôm nay bé ngủ không ngon và bú ít lại. Xin bác sỹ hướng dẫn, em phải làm gì ạ?

tranle…@gmail.com

Tôi nghĩ có lẽ những hạt li ti ở cổ, gáy bé sau thời gian bị cảm là rôm sảy, một biểu hiện khá thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi bị ủ ấm quá nhiều. Rôm sảy làm cho bé ngứa ngáy, khó ngủ, nhất là trong thời tiết nóng bức, ẩm ướt hiện nay. Ngủ kém sẽ khiến bé mệt mỏi, dẫn tới ăn kém… Tuy nhiên, bạn nên đưa bé đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác và tư vấn cụ thể, đặc biệt là khi bé ngủ quá kém hay bú quá kém nhé.

TS – BS. Phạm Diệp Thùy Dương, Đại học Y Dược, TP. HCM.


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua