Bão xa ngấp nghé biển Đông, Sài Gòn dịu mát cuối tuần

Hôm nay ngày 4–4–2015, nhiệt độ đo được ở TP. HCM giảm, báo hiệu Sài Gòn hai ngày cuối tuần bớt nóng và không oi bức như những ngày vừa qua

Sáng nay, 4–4, nhiệt độ đo được tại khu vực trung tâm TP. HCM là 28 độ C. Trời Sài Gòn mây nhiều, báo hiệu một ngày cuối tuần dịu mát.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hai ngày cuối tuần, TP. HCM lặng gió với độ ẩm khá cao: 89%, khả năng sẽ có mưa nhẹ và rải rác bởi ngoài biển Đông đang ngấp nghé cơn bão xa, bão Maysak.

Cũng theo dự báo, đến ngày 5–4, bão Maysak có khả năng đi vào biển Đông với cường độ mạnh cấp 8 (từ 62–74 km/giờ).

Tại Philippines, dù bão Maysak đã suy yếu nhưng vẫn có nguy cơ gây lũ quét và lở đất với sức gió mạnh nhất 160 km/giờ. Dự báo bão sẽ tiến vào tỉnh Aurora vào sáng sớm mai 5–4. Hiện Philippines bắt đầu sơ tán khoảng 24.000 dân khi cơn bão mạnh Maysak tiến đến gần và có khả năng gây thiệt hại cho duyên hải đông bắc nước này.

Trong khi đó, ở miền Bắc và miền Trung nước ta, đợt nắng nóng vẫn tiếp tục với nhiệt độ lên đến 36–38 độ, tập trung ở khu vực phía Tây Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng. Trong đó, vùng Bắc Trung bộ có nơi lên đến 39–40 độ.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua