Bão tuyết lớn ở Mỹ khiến 19 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 19 người thiệt mạng vì đợt bão tuyết lớn ở Mỹ đang làm tê liệt toàn bộ bờ Đông, bao gồm thủ đô Washington DC và thành phố New York

Cơn bão tuyết lớn ở Mỹ đã khiến cho 19 người tại nước này thiệt mạng, trong đó có 13 người thiệt mạng trong các vụ đâm xe do đường trơn trượt ở Arkansas, North Carolina, Kentucky, Ohio, Tennessee và Virginia. Một người chết ở Maryland và 3 qua đời tại New York khi đang xúc tuyết. Hai chết vì lạnh ở Virginia.

Theo ước tính, cơn bão đã đổ lượng tuyết dày 71cm ở thành phố New York, Bắc New Jersey và Tây Long Island, kèm theo đó là những cơn gió mạnh tới 72 km/h. Ít nhất 10 bang ở bờ Đông, trong đó có New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trước tình trạng tuyết rơi ngày càng dày, nhiều bang ở Mỹ đã ban hành lệnh cấm di chuyển trong thành phố. Tại New York, dịch vụ tàu điện ngầm đã bị đình hoãn lại, người dân cũng bị cấm đi lại  trên các con đường ở thành phố New York và Long Island, ngoại trừ phương tiện khẩn cấp. Các quan chức cũng cảnh báo, trận bão tuyết lớn ở Mỹ này có thể ảnh hưởng tới hoạt động của thị trường Phố Wall vào ngày 25−1.

bao tuyet lon o My hinh anh 2

Tại thủ đô Washington, lớp tuyết đã dày tới 40cm và được dự báo sẽ tiếp tục chất cao tới 60cm. Các nhà chức trách cũng ra lệnh ngừng hoạt động hệ thống tàu điện ngầm trong suốt cả ngày 24−1.

Các hãng hàng không Mỹ đã phải hủy 5.100 chuyến bay trong ngày 23−1 và 3.300 chuyến trong hôm nay (24−1). Hãng hàng không United Airlines cho biết các chuyến bay sẽ chỉ được nối lại vào ngày 25-1.

Trận bão tuyết lớn ở Mỹ có khả năng sẽ ảnh hưởng tới 85 triệu người dân Mỹ, tương đương khoảng 1/4 dân số, đồng thời gây thiệt hại ước tính lên tới một tỷ USD.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua