Tham quan bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên trên thế giới

Trong số các viện nghệ thuật phát triển không gian ảo phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật trong mùa dịch Covid-19, Bảo tàng Nghệ thuật trực tuyến (VOMA) được đánh giá là bảo tàng ảo tương tác đầy đủ đầu tiên trên thế giới

bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên

Hình ảnh bên ngoài của bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên trên thế giới (Ảnh: VOMA)

Bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên trên thế giới

Đại dịch Covid-19 đã buộc các bảo tàng và phòng trưng bày phải nghiêm túc đánh giá lại các phương thức giới thiệu trực tuyến những tác phẩm nghệ thuật cũng như nghệ sĩ đến với công chúng. Trong đó, Bảo tàng Nghệ thuật Trực tuyến ảo (VOMA) sẽ trở thành bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên trên thế giới.

VOMA sẽ giới thiệu các tác phẩm từ một số viện hàng lâm uy tín nhất trên thế giới. Bao gồm Musée d’Orsay, Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York và Viện Nghệ thuật Chicago. Các tác phẩm này được tuyển chọn bởi Giám đốc Bảo tàng Lee Cavaliere. Nghệ sĩ Stuart Semple sẽ là người dẫn dắt. Đặc biệt, những người yêu nghệ thuật trên khắp thế giới đều có thể thưởng thức loạt triển lãm này miễn phí.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật được trình bày với độ phân giải cao đến cả tỷ pixel (gigapixel). Các tác phẩm này còn được kèm theo vô số phương tiện truyền thông và tài liệu tham khảo để làm phong phú chuyến thăm ảo của những người đam mê nghệ thuật trên toàn cầu. Ngoài ra, VOMA sẽ giới thiệu các tác phẩm được ủy quyền bởi các nghệ sĩ đương đại quốc tế.

bảo tàng tương tác ảo đầu tiên

(Ảnh: VOMA)

Tham quan bên trong bảo tàng VOMA

Khách tham dự vào bảo tàng tương tác ảo VOMA có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào. Khách thậm chí có thể rời khỏi tòa nhà và dạo quanh khuôn viên. Để làm nổi bật những công nghệ đột phá của VOMA, thế giới kết hợp kỹ thuật số tại đây sẽ liên tục thay đổi theo thời gian trong ngày hoặc mùa; phản ánh đầy đủ các tác động từ môi trường như ánh sáng, gió và mưa.

bào tàng tương tác ảo voma

Bên trong bảo tàng VOMA (Ảnh: VOMA)

bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn voma

Ánh nắng chân thật đến từng pixel (Ảnh: VOMA)

bảo tàng tương tác ảo hoàn toàn đầu tiên voma

Thế giới kỹ thuật số tại đây thay đổi theo thời gian trong ngày (Ảnh: VOMA)

bảo tàng voma

(Ảnh: VOMA)

Bảo tàng tương tác ảo VOMA sẽ mở cửa cho công chúng tham quan miễn phí tại trang web http://voma.space từ ngày 14/8.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: Hypebeast

>> Xem thêm: CÓ GÌ HAY BÊN TRONG BẢO TÀNG ĐỒNG HỒ MUSÉE ATELIER AUDEMARS PIGUET?

Đừng bỏ qua