Thiên thần hộ mệnh cho những chuyến du lịch của bạn

Hè, mùa du lịch đã về. Nếu thích du lịch tự túc, một gói bảo hiểm du lịch phù hợp được ví như thiên thần hộ mệnh cho các cuộc xê dịch của bạn

Chẳng ai muốn chuyện bất trắc xảy ra trong chuyến du lịch; nghỉ ngơi, công tác, thăm người thân hay du học. Tuy nhiên, không ai có thể lường trước được những bất trắc này.

Sự cố trên đường đi

Chuyến du lịch của bạn, đặc biệt là chuyến đi tới các vùng xa xôi mà bạn chưa biết nhiều về nó; luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đó có thể là sự cố hủy hay gián đoạn chuyến đi; thất lạc, mất mát hành lý; thiệt mất trộm tài sản, giấy tờ thông hành, tai nạn trên đường; hay các sự cố ốm đau cần được điều trị y tế khẩn cấp. Hiếm hơn nhưng đã xảy ra là bạn chẳng may gặp khủng bố, như vụ khách du lịch Việt bị đánh bom tại Ai Cập mới đây.

Trong những điều kiện ấy, một gói bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp bạn an tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

Chọn thế nào để có lợi nhất?

Có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam.

Thứ nhất, bạn có thể chọn bảo hiểm du lịch theo chuyến hay bảo hiểm cả năm. Dạng này thường phù hợp với các cá nhân.

Bảo hiểm du lịch theo chuyến nghĩa là chỉ bảo hiểm cho một chuyến đi duy nhất của bạn. Với những bạn độc thân vui vẻ xem du lịch là lẽ sống; coi sự trải nghiệm là tài sản quý giá nhất hoặc thường xuyên đi công tác nước ngoài; thì gói bảo hiểm cả năm sẽ có lợi hơn.

Mặc dù chi phí đắt hơn, ít nhất từ 2 triệu đồng trở lên nhưng bạn lại được bảo hiểm không giới hạn số chuyến đi trong năm. Ví dụ, sản phẩm thuộc dòng này của Sacombank có tên gọi là Annual Travel. Gói này không giới hạn số chuyến đi trong năm, tối đa 90 ngày/chuyến. 90 ngày/chuyến cũng là thời gian giới hạn của hầu hết các gói bảo hiểm dạng cả năm.

Thứ hai, nếu đi du lịch cả gia đình. Bạn có thể căn cứ vào số người để tìm những sản phẩm phù hợp.

Ví dụ, bạn có thể tham khảo gói Bảo hiểm Du lịch Quốc tế Phổ thông của Bảo Minh; Bảo hiểm Du lịch Executive của Liberty; Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu Hạng Vàng của Chubb hay cao cấp hơn là Annual Travel hạng cao cấp của Pacific Cross Vietnam.

Ngoài ra, bạn có thể lấy khu vực mình muốn đến như Đông Nam Á, Châu Á hay toàn cầu làm căn cứ để chọn sản phẩm phù hợp. Để tìm các gói bảo hiểm du lịch quốc tế phù hợp; bạn nên vào trang thông tin của công ty bảo hiểm uy tín. Nếu muốn có cái nhìn toàn diện để dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, bạn có thể vào trang web www.gobear.com/vn, chọn gói bảo hiểm mình có nhu cầu và nhấn kết quả.

Sẽ có rất nhiều gói bảo hiểm của các nhà cung cấp khác nhau hiện lên cùng mệnh giá bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm để bạn cân nhắc thật đơn giản.

bao hiem du lich hinh anh 1

Vài lưu ý khác

Ngoài việc căn cứ vào mức độ đi du lịch, số người tham gia chuyến du lịch, để được bảo vệ với quyền lợi cao nhất, bạn cũng nên cân nhắc đến một số yếu tố khác.
Quan trọng nhất là địa điểm nơi bạn đến. Những câu hỏi bạn cần đặt ra: Nơi mình đến có ổn định chính trị không? Liệu có khủng bố không? Cơ sở y tế nơi đó có đắt đỏ?

Nơi đó có tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh hay các thảm họa thiên tai hay không? Nơi đó có những hoạt động thể thao mạo hiểm nào bạn rất muốn tham gia? Trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ biết mình cần những quyền lợi nào để từ đó săn được gói bảo hiểm “chuẩn” nhất.

Không ít sản phẩm bảo hiểm cung cấp những quyền lợi nổi bật như quyền lợi bảo hiểm khủng bố, quyền lợi trở về nước đột xuất hay chi phí mua vật dụng cá nhân khi hành lý đến trễ, tự động gia hạn bảo hiểm, bảo hiểm cho các chi phí y tế sau chuyến đi xảy ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày quay về Việt Nam.

Ở những điểm đến mà bạn đánh giá là nguy hiểm, đắt đỏ, bạn đừng ngại chi tiền để sử dụng những gói bảo hiểm có quyền lợi chi trả cao. Mệnh giá càng cao thì giới hạn chi trả càng lớn, đem lại nhiều lợi ích.

Một vấn đề rất hay gặp phải trong hành trình của bạn là trễ chuyến, hủy chuyến bay. Gói bảo hiểm bạn chọn vì thế nên có quyền lợi chi trả phí huỷ đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Lưu ý cuối cùng liên quan đến việc thanh toán của bảo hiểm. Nếu bạn muốn được bảo hiểm thanh toán nhanh chóng, đơn giản nhất, bạn cần phải giữ lại đầy đủ những hóa đơn và chứng từ có liên quan đến thiệt hại. Nó sẽ giúp bạn “đòi” được những quyền lợi bảo hiểm mà bạn xứng đáng được hưởng.

Tìm kiếm, so sánh, chọn lựa

Để dễ dàng tìm kiếm và chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp, bạn có thể vào https://www.gobear.com/vn/travel-insurance, điền đầy đủ thông tin về chuyến đi. GoBear sẽ hiển thị mọi sản phẩm bảo hiểm phù hợp với tiêu chí của bạn.

Đừng bỏ qua