Băn khoăn và kỳ vọng của cha mẹ khi cho con học tiếng Anh

Đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm là quyết sách của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Để giúp các phụ huynh đi đúng hướng, Tiếp Thị Gia Đình sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này trong 4 kỳ

Nhóm học sinh khóa Anh ngữ STEAM tại AEG làm thí nghiệm về tỷ trọng

Để đánh giá hiệu quả của việc cho con học tiếng Anh, Tiếp Thị Gia Đình đã khảo sát 100 bà mẹ với cùng câu hỏi: “Điều băn khoăn nhất của bạn về việc cho con học tiếng Anh là gì?”.

Kết quả, trong số hàng trăm lo lắng về học phí, giáo viên, cơ sở vật chất, uy tín trường học… Tuy nhiên có hai điều được tất cả phụ huynh đặc biệt quan tâm là:

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

“Con gái của tôi học tiếng Anh rất giỏi nhưng khi sang Mỹ du học, cháu phải mất mấy tháng để học lại từ đầu. Lý do vì cháu chỉ được dạy trên sách vở, không có cơ hội thực hành nên nói tiếng Anh không chuẩn theo giọng Mỹ, phản xạ chậm và bối rối khi áp dụng những từ ngữ đã học vào tình huống cụ thể. Tôi không muốn tình trạng này lặp lại với con trai. Tôi cần một trung tâm dạy tiếng Anh có tính thực tiễn, “học thông qua hành” để con có cơ hội cọ xát từ sớm. Có như thế con mới không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường nói tiếng Anh. Tôi chỉ mong với những gì cha mẹ cho, con có thể dễ dàng tiếp cận các nền giáo dục tốt”, một phụ huynh đang tìm nơi học tiếng Anh cho cậu con trai 6 tuổi cho biết.

ban-khoan-va-ky-vong-cua-cha-me-khi-cho-con-hoc-tieng-anh-1

Thầy Tyler Van Orden cùng các học sinh tuổi teen thảo luận về công nghệ

CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA

Ngày nay, phụ huynh hiểu rằng mỗi đứa trẻ có một ước mơ khác nhau nên đòi hỏi chương trình học tiếng Anh giúp con có đủ vốn ngoại ngữ để tiếp cận được những kiến thức phong phú về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật… Theo xu hướng nhìn ra thế giới để học tập và phát triển, kỳ vọng của phụ huynh cũng cao hơn. Hầu hết đều mong chuẩn bị hành trang cho con để thế hệ tương lai có thể đi đến những chân trời mơ ước.

Kỳ 2: Giữa vô vàn lựa chọn

Bài: THIÊN MINH

Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua