Bạn có phải là người khôn ngoan?

Bạn nghe thấy người ta nói cậu ta khôn lắm, cô ấy khôn lắm nhưng khó có khái niệm cụ thể về một người khôn ngoan. Bạn nghĩ bản thân mình có khôn ngoan?

Gần đây, các nhà nghiên cứu tâm lý có cách giúp bạn hiểu mình là người khôn ngoan như thế nào, tự đo lường độ khôn ngoan của chính mình. Tiế Thị Gia Đình mời bạn tham gia bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn hãy dành vài phút để nghĩ về một việc tiêu cực gần đây liên quan đến một người nào đó. Bây giờ, hãy đo thang điểm từ 1 (không đồng ý) đến 7 (hoàn toàn đồng ý) để nói về mức độ cảm nhận của bạn.

a. Để hiểu về vụ việc, tôi cần phải có thông tin chi tiết về hoàn cảnh chính xác của vụ việc.

b. Khi nghĩ về vụ việc, tôi thường bị ảnh hưởng bởi quan điểm của người khác hơn chính tôi.

c. Bây giờ tôi có thể hiểu hơn về quan điểm của người khác và thậm chí hy sinh chút lợi ích riêng để tránh làm hỏng mối quan hệ với người đó.

Nếu số điểm càng cao thì mức độ khôn ngoan của bạn càng lớn. Các nghiên cứu gần đây về người khôn ngoan cho thấy sự khôn ngoan không chỉ khác biệt giữa người này với người khác mà nó còn có thể thay đổi tự trong mỗi cá nhân mỗi ngày.

Thông thường, khi đối diện một sự việc tiêu cực, người khôn ngoan không chỉ rộng lòng khoan dung mà còn có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình và ít bị ảnh hưởng tiêu cực từ sự việc đó.

Vì vậy, lần sau ai đó làm bạn nổi giận, hãy kiềm chế để thể hiện sự khôn ngoan của mình, bạn nhé!

Uyên Hồ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua