Bài tập thu nhỏ bắp chân giúp chị em đẹp hơn mỗi ngày

Nếu kiên trì với bài tập này trong khoảng từ 10 đến 12 ngày thì chị em sẽ nhận thấy những thay đổi rõ rệt ở phần bắp chân

Bắp chân to có thể là do yếu tố di truyền hoặc do các bài tập thể dục không đúng cách. Dù là được hình thành bởi lý do gì thì đây cũng là điểm yếu khiến nhiều chị em tự ti. Emi Wong – huấn luyện viên thể hình sở hữu kênh Youtube hơn 4 triệu người đăng kí đã chia sẻ bài tập giúp cô giảm mỡ toàn thân. Đồng thời thu nhỏ bắp chân đáng kể. Giữa những ngày giãn cách xã hội, cùng TTGD tìm hiểu bài tập này để có được vóc dáng khỏe đẹp – tự tin hơn sau mùa dịch bạn nhé!

Bài tập bao gồm 5 động tác, mỗi động tác kéo dài trong khoảng 50 giây cùng với 10 giây nghỉ.

Giãn cổ chân

Ảnh: Emi Wong

Nằm xuống sao cho lưng áp sát sàn nhà, hai tay đặt úp dọc theo thân trên. Dựng chân vuông góc với mặt sàn. Mũi bàn chân hướng lên trời. Sau đó từ từ gập cổ chân về phía người sao cho bàn chân song song với mặt sàn. Lặp lại động tác duỗi thẳng mũi bàn chân rồi gập bàn chân lại trong vòng 50 giây.

Giãn cơ đồng thời bước tại chỗ

Ảnh: Emi Wong

Gập người một góc 45 độ về phía trước, hai tay chống xuống sàn. Chú ý giữ chân thẳng, hông nâng cao. Thực hiện các bước chân nhỏ tại chỗ. Động tác này giúp các cơ ở bắp chân được giãn ra ở mức tối đa.

Nhấc chân lên cao

Ảnh: Emi Wong

Giữ nguyên tư thế gập người như động tác 2. Tuy nhiên lần này bạn sẽ phải nhấc một chân lên cao. Nếu chưa quen thì bạn có thể đưa chân lên từ từ. Miễn sao cảm nhận được cơ bụng, cơ bắp chân đang được kéo giãn. Thực hiện tương tự với bên chân còn lại. Mỗi bên giữ trong vòng 25 giây.

Xem thêm: Bài tập nhảy dây “lên ngôi” trong những ngày giãn cách phòng Covid-19

Giãn khuỷu tay, khuỷu chân

Ảnh: Emi Wong

Bước chân phải lên trước một bước. Cúi xuống dùng hai bài tay nắm lấy bàn chân. Nhẹ nhàng kéo căng người và cảm nhận các cơ ở khuỷu tay và khuỷu chân. Hít vào thở ra đều đặn. Thực hiện động tác này với bên chân còn lại. Mỗi động tác giữ trong vòng 25 giây.

Giãn cơ toàn thân

Ảnh: Emi Wong

Đứng đối diện với bức tường. Chân phải lùi về sau. Hạ gối chân trái, người hướng về phía trước. Chống hai tay vào tường. Dồn trọng tâm vào chân trước và cơ hông. Giữ tư thế trong vòng 25 giây rồi đổi chân.

Nếu kiên trì thực hiện 5 động tác này mỗi ngày, bạn sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi ở phần cơ bắp chân. Bạn cũng có thể gia tăng độ khó cho bài tập theo video hướng dẫn dưới đây từ Emi Wong.

Bài tập thu nhỏ bắp chân đạt 1,6 triệu lượt xem của Emi Wong

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua