Amanda Seyfried: Cô gái đa tài

Gặp Amanda Seyfried, làm việc chung hay thậm chí chỉ cần nhìn hình ảnh, xem phim cô đóng, hầu hết mọi người đều cảm thấy yêu đời hơn vì cô quá dễ thương

Bất cứ nơi nào Amanda Seyfried xuất hiện cũng đều có Finn – chú chó to lớn với bộ lông dài màu nâu. Khi đến ghi hình các chương trình truyền hình cũng vậy, Amanda ngồi trên sân khấu còn Finn lảng vảng phía trong. Chỉ cần Amanda gọi: “Finn, ra đây!” là anh bạn nhỏ chạy đến ngay.

Có lần trong chương trình “Late Show with David Letterman”, cô còn nhờ Finn biểu diễn màn để một vật lên đầu mà không hề nhúc nhích, lần ấy là một chiếc hamburger. Chỉ đến khi cô nói: “Ok, được rồi Finn”, người bạn bốn chân mới thả chiếc bánh xuống. Dường như Amanda nói gì Finn cũng hiểu.

Amanda Seyfried hinh anh 0

Đạo diễn Nelson của phim Love The Coopers cho biết, Finn là chú chó tuyệt vời. “Finn rất yên lặng khi bạn hô diễn và sau đó nó quậy tưng trở lại khi bạn hô cắt”. Vì rất yêu động vật và am hiểu về người bạn bốn chân nên ngoài huấn luyện viên Gary Mui thì chỉ có Amanda Seyfried và Keaton giúp đoàn phim Love The Coopers hoàn thành những cảnh quay với chú chó Bolt trong phim.

CHÂN DUNG AMANDA: GIẢN DỊ, HÀI HƯỚC VÀ ĐÁNG YÊU

Từ cách kè kè bên Finn, bạn có thể hình dung ra phong cách ăn mặc của cô nàng “Mamma Mia!” này, rất đơn giản, tiện dụng, không màu mè và diêm dúa. Ngay cả cách ăn uống cũng vậy, Amanda tự nhiên và không kiểu cách. Trên trường quay, Amanda Seyfried là người ăn uống ngon miệng nhất. Dù đạo diễn đã dặn khi bấm máy hãy bắt đầu ăn nhưng Amanda không kiềm chế được, cô nói: “Món này trông ngon quá. Tôi sẽ ăn hết phần này luôn”.

Amanda Seyfried hinh anh 01Amanda sống thoải mái, hài hước và cách mà cô quen bạn trai cũng vậy. Lần nọ, cô thấy Justin Long chia sẻ trên Instagram tấm hình con ốc sên dòng chú thích: “Fucking MOOOOOVE”. Amanda không nhịn được cười nên đã nhắn tin và hai người trở thành bạn rồi yêu nhau. Mối tình của họ khá đẹp nhưng gần đây, một số nguồn tin cho rằng cặp đôi đã đường ai nấy đi vì cả hai đều bận rộn với lịch quay kín mít.

Bạn diễn Eddie Redmayne của cô trong phim “Những người khốn khổ” nói: “Cô ấy cởi mở và kỳ lạ hơn bất cứ ai mà tôi biết. Cô ấy thể hiện sự nhẹ nhàng, hài hước một cách đầy cảm xúc. Bạn cứ nhìn sự hết lòng của cô với bạn bè, chú chó Finn và gia đình thì biết”.

Trong công việc chẳng ai phàn nàn về Amanda. Cô có thể hóa thân vào nhiều dạng vai: ngây thơ trong sáng với “Mamma Mia!”, “Những người khốn khổ”; lãng mạn trong “Dear John”; nổi loạn, đen tối trong “Linda Lovelace”; hài hước trong “Ted 2”, “A Million Ways to Die in the West”. Mới đây nhất, Amanda vào vai cô gái giản dị trong “Love The Coopers” (Giáng sinh nhớ đời).

Đạo diễn phim Linda Lovelace cho biết cô có thể đóng được những cung bậc thật sâu sắc, đi tới những vùng tối thẳm sâu, dữ dội. Trong khi đó, đạo diễn Nelson thì chia sẻ: “Amanda chân thành và tốt bụng, cô ấy lại hài hước và cực kỳ thông minh. Cô ấy là một tài năng. Tôi đã đi xem vở kịch đầu tay The Way We Get By của cô ấy ở New York. Không có gì mà cô ấy không làm được. Cô ấy sẽ có một sự nghiệp ấn tượng”.

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ AMANDA SEYFRIED

Amanda Seyfried hinh anh 02• Amanda Seyfried sinh năm 1985 tại Pennsylvania, Mỹ.

• Amanda hát rất hay nhưng cô không phát hành đĩa mà xem đó là thú vui trong cuộc sống. Nếu không làm diễn viên, cô sẽ theo đuổi ngành khí tượng học. Cô rất yêu thời tiết.

• Cô thường uống một ly whisky trước khi phỏng vấn trên truyền hình để khỏi hồi hộp

Love The Coopers – Giáng sinh nhớ đời

Amanda Seyfried hinh anh 03Phim hiện đang chiếu tại các rạp. Trong phim, Amanda Seyfried đóng vai cô phục vụ chăm chỉ và biết cảm thông. Phim nói về cuộc đoàn tụ của gia đình bốn thế hệ trong đêm Giáng sinh với nhiều tình huống oái oăm, khó đỡ, nhưng đó là kỳ nghỉ đáng nhớ nhất của họ.

Bài: YẾN LÊ

Mục Sao quốc tế / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua