Ai bảo trẻ em thành thị thừa chất, 40% trẻ em vẫn thiếu protein đấy!

Con bạn không phát triển mạnh về cân nặng và chiều cao, có thể là do thiếu protein. Hãy cung cấp đủ protein qua các nguồn khác nhau để con bạn phát triển tốt nhất.

40% trẻ thành thị thiếu protein

Theo kết quả khảo sát về tình trạng dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do tập đoàn FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (thuộc Bộ Y Tế) thực hiện, có đến 70% trẻ ở nông thôn Việt Nam ở độ tuổi từ 6 tháng đến 11 tuổi có chế độ ăn hằng ngày không đủ lượng protein (đạm) khuyến cáo cho nhu cầu cơ thể. Ở thành thị, con số này vào khoảng 40%. Kết quả đánh bay hiểu lầm rằng, trẻ thành phố được chăm sóc tốt nên chỉ lo dư chất chứ sợ gì thiếu chất.

Nguy cơ khi trẻ thiếu protein

Protein là dưỡng chất quan trọng tạo nên sự sống. Protein xây dựng và tái tạo tất cả các tế bào trong cơ thể. Chất này đóng vai trò quan trọng đối với chức năng miễn dịch, chuyển hoá, cung cấp năng lượng và sự phát triển của hệ cơ xương (tầm vóc).

Trẻ thiếu protein dẫn đến kém phát triển về cân nặng, chiều cao. Cơ và xương kém phát triển. Để cải thiện chiều cao, sức khỏe, bé cần được cung cấp đủ protein.

Cung cấp thế nào?

Protein được cung cấp thông qua nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Chúng có trong các sản phẩm động vật như thịt, cá, trứng, sữa. Nguồn thực vật giàu protein là các loại đậu, hạt.

Trong đó, với trẻ em, sữa là nguồn protein động vật chất lượng cao và dễ hấp thu cho cơ thể. Kết quả khảo sát SEANUTSchỉ ra rằng nhóm trẻ được bổ sung sữa hàng ngày có mức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn đáng kể so với nhóm không sử dụng sữa.

thiếu protein hình ảnh 1Nắm được nhu cầu này, Cô Gái Hà Lan vừa ra mắt sữa tiệt trùng có đường Protein+TM. Đây là sản phẩm sữa protein đầu tiên tại thị trường Việt Nam có hàm lượng đạm sữa chất lượng cao đạt ngưỡng cao nhất và dễ dàng cho cơ thể hấp thụ.

Bạn nên kết hợp hai hộp sữa Cô Gái Hà Lan Protein+TM vào khẩu phần ăn hằng ngày của con. Lượng sữa này cung cấp 14,8g protein. Nó tương ứng 40% nhu cầu khuyến nghị dinh dưỡng (RNI) của Việt Nam (NIN 2016). Bên cạnh đó, nó còn bổ sung 464mg canxi cho trẻ em từ 6 đến 7 tuổi.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể truy cập website
https://www.dutchlady.com.vn/san-pham/sua-dutch-lady-protein.html

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua