7 nguyên tắc cần nhớ khi sống thử trước hôn nhân

Nếu tình yêu cả hai dành cho nhau thật sự sâu sắc và chín chắn thì sống thử trước hôn nhân sẽ mang đến những trải nghiệm rất ý nghĩa

Sống thử trước hôn nhân có thể khiến bạn gái tổn thương nếu không có sự chuẩn bị về tâm lý. Do đó, trước khi quyết định sống chung với người yêu, bạn nên nhớ 7 nguyên tắc sau:

CON NGƯỜI THẬT

song thu truoc hon nhan hinh anh 1

Khi về sống chung, đối phương sẽ không còn lúc nào cũng tươm tất như lúc hẹn hò nữa. Anh ấy sẽ phơi bày tất tật tốt xấu ra. Bạn cần chấp nhận con người thật của anh, đồng thời hỗ trợ anh để cùng điều chỉnh các thói quen sao cho cả hai cảm thấy thoải mái nhất.

TỰ DO CÁ NHÂN

song thu truoc hon nhan hinh anh 2

Sống thử trước hôn nhân không có nghĩa là quản lý tự do cá nhân của nhau. Hãy tôn trọng sở thích và các mối quan hệ của anh. Sự kiểm soát sẽ khiến anh chỉ muốn rời xa bạn mà thôi.

YẾU TỐ LÃNG MẠN

song thu truoc hon nhan hinh anh 3

Đừng quên mang đến cho nhau những điều bất ngờ để hâm nóng tình yêu. Thỉnh thoảng hãy thắp nến trong bữa ăn của hai người, cùng nhau đến rạp xem phim hay du lịch ở một nơi thật đẹp… Lãng mạn là một yếu tố không thể thiếu giúp cho cảm xúc của các cặp đôi trở nên nồng nàn và mãnh liệt hơn

TÀI CHÍNH

song thu truoc hon nhan hinh anh 4

Sống thử là tăng thêm một bước quan hệ gần gũi giữa hai người. Nhưng bạn không nên gộp thu nhập lại làm một để tránh tư tưởng “của anh cũng như của em”. Thực tế, khi tài chính của ai người đó tự quản sẽ tránh được rất nhiều xung đột căng thẳng. Đây cũng chính là cách để cho đối phương biết mình được tôn trọng. Hãy thu chi hợp lý và tuyệt đối không phụ thuộc vào người yêu nhé.

SỰ THOẢI MÁI

song thu truoc hon nhan hinh anh 6

Chưa nên để cho ba mẹ của hai bên gặp gỡ nhau khi hai bạn chưa thật sự ổn định. Hơn nữa, sống thử trước hôn nhân có khả năng trở thành nguyên nhân khiến người lớn phản đối. Vì vậy, hai bạn hãy để cho tinh thần thoải mái cùng tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

SỰ HÒA HỢP LẪN NHAU

song thu truoc hon nhan hinh anh 7

Có rất nhiều cặp đôi khi sống thử trước hôn nhân không thể chấp nhận được thói quen của đối phương. Những cuộc tranh cãi sẽ khiến mối quan hệ ngày càng rạn nứt. Để hòa hợp với nhau, mỗi người cần bớt đi cái tôi của mình vì người khác. Ví dụ, nếu anh ấy là người không thích thức khuya thì bạn cũng nên giảm bớt thói quen “cú đêm” của mình.

DUNG MẠO

song thu truoc hon nhan hinh anh 8

Bạn nên chú ý đến dung mạo của bản thân khi ở nhà. Đừng tự biến mình thành bà nội trợ luộm thuộm, làm hỏng đi hình ảnh xinh đẹp trong mắt đối phương. Đàn ông yêu bằng mắt, nên chăm sóc ngoại hình cũng là cách khiến anh luôn muốn ở bên bạn đấy.

Các nguyên tắc sẽ giúp bạn đối mặt với các khó khăn khi sống thử trước hôn nhân. Nếu có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ có thể vượt qua các thử thách một cách vững vàng hơn rất nhiều.

SỐNG THỬ LY HÔN CAO HƠN

Một nghiên cứu cho biết, trong khoảng 10 năm sau khi kết hôn thì những cặp đôi sống thử trước hôn nhân có tỷ lệ ly hôn cao gấp 3 lần so với các cặp đôi không sống thử. Các chuyên gia tâm lý cho rằng các cặp đôi sống thử trước hôn nhân đã có tư tưởng là mối quan hệ này không nhất thiết phải là vĩnh viễn.

Bài: Huệ Phạm

Mục Tình yêu − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua