Nếu không muốn gương mặt thành thảm họa bạn nên tránh 5 lỗi trang điểm sau

Một gương mặt makeup kì công luôn khiến chị em cảm thấy tự tin trước người đối diện. Tuy nhiên trong quá trình makeup, bạn có thể sẽ lơ là một vài sai lầm tưởng nhỏ nhưng rất to và chính những lỗi này sẽ khiến gương mặt bạn thêm tệ hại hơn

Trang điểm là một đặc ân làm đẹp thú vị của phụ nữ. Nhờ lớp trang điểm, các chị em có thể hô biến gương mặt bản thân từ nhợt nhạt trở nên trông thu hút. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể khiến bản thân trẻ ra thêm vài tuổi chỉ với vài nét cơ bản. Dù lợi hại như vậy nhưng makeup cũng có thể khiến làn da bạn xấu đi. Để gương mặt hoàn hảo ngay cả khi không makeup thì hãy bỏ túi ngay những lỗi trang điểm cơ bản này nhé!

Quên dưỡng da trước khi trang điểm

lỗi trang điểm

Nếu bạn thường xuyên bỏ qua chu trình dưỡng da trước khi trang điểm vì nghĩ đã có kem nền thì bạn đã lầm to. Dù cho hiện nay, một số loại kem nền đã tích hợp cách chức năng dưỡng da; nhưng các chuyên gia vẫn luôn khuyên bạn nên dưỡng da trước khi trang điểm. Điều này không những bảo vệ da mà còn giúp cho lớp trang điểm mướt mịn hơn nhiều. Nếu không chăm sóc kĩ trước khi trang điểm, lớp nền rất dễ bị mốc và gương mặt khô ráp của bạn càng hiện ra kĩ hơn. Dù gấp đến đâu thì ít nhất bạn cũng nên dưỡng ẩm và dùng kem chống nắng trước khi trang điểm.

Nghĩ rằng kem nền loại nào cũng được

Như một lẽ tất yếu, lớp nền chỉ đẹp hoàn hảo khi bạn chọn đúng loại kem nền phù hợp với mình. Một lọ kem nền lý tưởng cần phù hợp với loại da của bạn: da khô cần kem nền giàu ẩm; da dầu cần kem nền kiềm dầu; có độ che phủ thích hợp: che phủ thấp với da ít khuyết điểm; che phủ cao với da nhiều vết thâm mụn…

Nếu mắc lỗi trang điểm này, lớp nền rất dễ trôi hoặc lệch tông sau vài giờ đồng hồ. Vì thế, bạn nên lựa chọn màu kem nền thích hợp với sắc da của mình. Cách chính xác nhất là so màu kem nền với vùng da gần xương quai hàm. Cách này đảm bảo bạn sẽ chọn được màu kem nền thích hợp cho cả vùng da mặt và cổ.

Tập trung bôi kem che khuyết điểm vào vết mụn

Khi trang điểm, bạn luôn muốn che đi những vết mụn bằng việc dặm thật nhiều kem che khuyết điểm. Tuy nhiên bạn có biết rằng, cách làm này là một lỗi trang điểm khá nặng. Bởi vì dặm càng nhiều chỉ càng khiến cho làn da xuất hiện những lớp loang lỗ, không đều màu. Nguyên nhân do tính chất, màu sắc của kem che khuyết điểm thường dày; và đậm hơn các loại kem nền thông thường. Để tránh lỗi trên bạn cần thật thận trọng khi sử dụng kem che khuyết điểm nhé!

Không vệ sinh cọ trang điểm

Lỗi trang điểm mà chị em hay mắc chính là quên vệ sinh cọ. Những cây cọ trang điểm nếu không được bảo quản sẽ rất dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn. Nếu bạn không vệ sinh chúng thật kỹ thì làn da bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm như mụn, nấm da… Hãy làm sạch chúng thường xuyên. Nhất là những bạn thường trang điểm quá nhiều.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua