3 thức uống giảm cân hiệu quả hơn nước chanh

Bắt đầu một ngày mới với một ly nước chanh là một cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nước chanh không phải là loại nước duy nhất giúp bạn giảm cân

Trong thực tế, uống nước lọc cũng giúp cho bạn giảm béo (với điều kiện không uống nước ngọt có ga) nếu như biết kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là 3 loại thức uống giảm cân mà bạn có thể bắt đầu nhấm nháp.

1. Cà phê

Cà-phê là một loại thức uống cung cấp năng lượng hoàn hảo. Nghiên cứu cho thấy uống 2–3 tách cà-phê trước khi tập thể dục có thể giúp bạn tập luyện lâu dài và chăm chỉ, giúp bạn đốt cháy nhiều calo. Nhưng hãy nhớ: luôn uống cà-phê đen (hoặc thêm một chút chiết xuất của cỏ ngọt Stevia không có calo), không uống cà-phê thêm kem và đường, đó là cách nhanh nhất để giúp cho bạn giảm cân.

2. Nước đá

Thay vì uống nước chanh, hãy uống nước đá, đó cũng là một loại thức uống giảm cân. Nước uống lạnh buộc cơ thể bạn phải tiêu hao nhiều năng lượng để duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể là 37 độ C. Điều này có nghĩa là uống 2 lít nước đá lạnh mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy đến 100 calo. Nếu áp dụng chế độ này trong một năm có thể giúp bạn giảm tới 4–5kg.

3. Trà xanh

Thức uống giảm cân trà xanh không chứa calo, nó có thể giúp thúc đẩy đốt cháy chất béo và giảm cân. Trong một nghiên cứu, những người tham gia uống bốn ly trà xanh mỗi ngày trong 2 tháng sẽ giảm trung bình khoảng 2–3kg, so với những người chỉ uống nước lọc. Người thường xuyên uống trà xanh sẽ có trọng lượng nhẹ và có vòng eo nhỏ hơn (các chất chống ô-xy hóa catechin và caffeine có trong trà xanh đã giúp đạt hiệu quả này). Hãy uống trà tươi, trà nóng mà không thêm bất kỳ thứ gì, tránh mua trà xanh đóng gói ở các cửa hàng vì nó có chất chống ô-xy hóa ít hơn và chứa nhiều đường. Ngoài ra, cần tránh xa các chất bổ sung trà xanh không được kiểm soát. Chúng là nguyên nhân thường gặp gây tổn thương gan và có thể không an toàn do các hợp chất được phân lập từ trà.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua