3 tấn dược liệu không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy ở Bắc Giang

Ngày 14−12, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêu hủy gần 3.000kg dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ

Số dược liệu không rõ nguồn gốc này do lực lượng Quản lý thị trường tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, tịch thu được trên xe ô tô biển kiểm soát 12C−027.50 khi chiếc xe này đang trên đường vận chuyển từ Lạng Sơn về Bắc Giang.

Thời điển gần Tết Nguyên đán 2016, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngày càng phức tạp. Để đảm bảo người dân có một mùa Tết an toàn, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong khoảng thời gian từ ngày 1−12−2015 đến ngày 29−2−2016.

Theo đó, Chi cục sẽ kiểm tra đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chứng chỉ hành nghề, hồ sơ khám sức khỏe, giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ. Kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, thực hiện ghi nhãn hàng hóa; các quy định của pháp luật về niêm yết giá, các hành vi đầu cơ, găm hàng, đưa tin thất thiệt gây bất ổn thị trường…

duoc lieu khong ro nguon goc hinh anh 01

Công tác kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán đang được đẩy mạnh

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời cơ quan chức năng sẽ chú trọng kiểm tra tại các cửa hàng lớn, các điểm tập kết chứa hàng lậu, kho tàng, bến bãi… Tăng cường kiểm tra tại các điểm du lịch, lễ hội, điểm vui chơi, giải trí mùa lễ hội Tết Nguyên đán.

Đối với người tiêu dùng, hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua hàng hóa cho gia đình mình. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng nhận an toàn của cơ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua