Làm sao để hạnh phúc hơn trong 100 ngày?

Bạn luôn thắc mắc làm sao để hạnh phúc hơn? Bí quyết rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện những thói quen sau trong 100 ngày, bạn sẽ xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, khoa học để luôn vui vẻ, hạnh phúc

Bạn chẳng cần phải thực hiện những thay đổi to lớn để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Bạn cũng không cần chờ dài cổ mới nhìn thấy kết quả từ những thay đổi. Tất cả việc bạn cần làm là thực hiện những thay đổi nhỏ, trong 100 ngày, luồng gió mới tươi vui và hạnh phúc sẽ ùa vào cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu với những bí quyết làm sao để hạnh phúc hơn của Tiếp Thị Gia Đình nhé.

100 NGÀY PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ CÁ NHÂN

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 2 

♦ Chọn mua một cuốn sách nhiều kiến thức, như Bách khoa toàn thư liên quan đến mọi mặt trong đời sống. Sách dày 536 trang, mỗi ngày bạn đọc khoảng 5 trang trong 100 ngày. Sau 100 ngày, bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về tự nhiên, xã hội, con người và cả các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và thể thao.

♦ Tìm hiểu ít nhất một điều mới mỗi ngày, ví dụ tên thủ đô của một đất nước, tên của một tác phẩm âm nhạc cổ điển… hoặc đơn giản là học một từ mới trước khi đi ngủ. Thiết lập thói quen: “Bất cứ điều gì còn mơ hồ, hãy tra cứu cho đến khi bạn đã hiểu tường tận”.

♦ Ngừng phàn nàn, vì bạn đang tạo ra những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến hành động tiêu cực. Vì vậy, cứ khi bắt đầu muốn phàn nàn, bạn hãy nhắc nhở mình: “Dừng lại”.

100 NGÀY GIỮ NGÔI NHÀ CỦA BẠN LUÔN NGĂN NẮP

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 1

Bạn có biết vì sao các nhà thiết kế tạp chí thường sử dụng nhiều khoảng trắng như xuống dòng, chia box không? Để giúp mắt của người đọc có thời gian nghỉ ngơi, tránh mệt mỏi khi tập trung quá độ. Ngôi nhà bạn cũng vậy. Nếu gọn gàng, mắt bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu. Nếu khắp nơi bừa bộn, đôi mắt bạn liên tục phải nhìn, tâm trí phải suy nghĩ. Kết quả, bạn căng thẳng vì mọi thứ lộn xộn.

Vậy, làm sao để hạnh phúc hơn? Bạn lên lịch mỗi ngày chỉ làm một việc như:
√ Ngày 1: Sắp xếp lại tạp chí, sách vở.
√ Ngày 2: Sắp xếp lại đồ dùng nhà bếp.
√ Ngày 3: Hút bụi các tấm thảm.
√ Ngày 4: Lau bụi các bức tranh.
√ Ngày 5: Lau bụi bàn, kệ sách.
√ Ngày 6: Lau sàn tầng 1.
√ Ngày 7: Lau sàn tầng 2.
√ Ngày 9: Làm sạch toilet…

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 3

Phương châm sống trong 100 ngày này là: “Mọi vật phải ở đúng vị trí của nó”. Do đó, bạn hãy:
√ Lấy thứ gì ở đâu, đặt đúng chỗ đó.
√ Mở thứ gì ra, hãy đóng nó lại.
√ Làm rớt thứ gì, lập tức nhặt nó lên.
√ Tăng quăng (những thứ 1 năm không sử dụng tới), giảm tích (giảm mua thứ không cần thiết, ít sử
dụng đến).

100 NGÀY THÚC ĐẨY VÀ CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ VỢ CHỒNG

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 4

♦ Trong 100 ngày, mỗi ngày bạn hãy tích cực tìm kiếm một điểm gì đó tốt ở bạn đời và viết vào một cuốn sổ. Đó có thể là nấu ăn giỏi, chăm con giỏi, ủi quần áo cho vợ, đưa đón vợ, quan tâm tới gia đình vợ… Càng tìm ra nhiều điểm tốt, bạn càng thấy yêu anh hơn.

♦ Cũng trong cuốn sổ này, bạn lưu lại bằng chữ hoặc hình ảnh, tất cả những hoạt động bạn và anh đã làm cùng nhau trong suốt 100 ngày. Vào ngày thứ 100, hãy cho ông xã của bạn xem cuốn sổ này.

♦ 3 việc mà bạn bắt buộc phải làm trong suốt 100 ngày để tăng cường mối quan hệ của bạn là:
♥ Hãy nói: “Em yêu anh”, “Chúc ông xã ngày mới tốt lành”, “Cám ơn ông xã”.
♥ Ôm lấy anh khi anh vừa bước về nhà sau giờ làm việc.
♥ Cùng nhau tản bộ 20 phút sau bữa ăn tối nhưng phải nắm tay nhau.

100 NGÀY SỐNG KHỎE MẠNH 

♦ Thiết lập chế độ nhắc nhở mỗi giờ trên điện thoại. Khi nghe tiếng bíp, bạn cần đứng dậy uống nước.

♦ Đảm bảo mỗi ngày trong 100 ngày, bạn đi bộ được 10.000 bước, ví dụ đi bộ tập thể dục, đi bộ tới chỗ gửi xe, vào phòng tắm…

♦ Tạo danh sách 10 món ăn sáng lành mạnh, cấp kỳ khi bận rộn. Gợi ý cho bạn:

√ Sinh tố hỗn hợp: 1/2 chén sữa hoặc sữa chua, 1/2 cốc nước cam, nửa quả chuối, 4–6 quả dâu tây và 1 muỗng canh hạt lanh (bán trong siêu thị), xay tất cả mịn đều. Có thể thêm chút bột ca cao, cà-phê để thêm hương vị.

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 6

√ Ngũ cốc ăn sáng: Bạn mua sẵn vài loại ngũ cốc ăn sáng ở siêu thị. Khi ăn, bạn trộn với sữa chua ít béo, chuối cắt lát sẽ bớt ngán hơn so với dùng sữa tươi.

√ Trái cây phô-mai: Cắt các loại trái cây: nho, xoài, chuối, táo, lê, thanh long, dưa lưới, dưa đỏ thành miếng vừa ăn. Trộn chúng với ít phô-mai bạn yêu thích.

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 7

√ Trứng luộc: Ăn hai quả trứng luộc, bạn đã có 160 calo, trong đó có 12g protein. Ăn thêm trái cây tươi để bạn cân bằng được chất xơ với protein.

♦ Tương tự, hãy tạo danh sách 20 món ăn tốt cho bữa trưa và bữa tối. Sau khi dùng hết danh sách, bạn hãy lặp lại từ đầu.

♦ Tạo danh sách 10 loại đồ ăn nhẹ lành mạnh, ít calo. Ví dụ: 1/2 quả chuối nhỏ (45 calo), 1/2 bát dâu tây tươi trộn với 2,5 muỗng canh sữa chua không béo (47 calo), 1/2 quả bưởi nhỏ (32 calo)…

♦ Trong 100 ngày, bạn tập thói quen để ý đến hơi thở của mình. Thở sâu sẽ sống lâu.

100 NGÀY QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 8

√ Trong 5 ngày đầu, bạn liệt kê các công việc cần phải làm và thời gian thực hiện. Danh sách này không thể thiếu hạng mục: việc nhà, giải trí và chăm sóc bản thân, làm việc tạo thu nhập. 95 ngày còn lại, bạn tuân theo đúng lịch trình đó.

√ Xác định 5 hoạt động không cần thiết khiến bạn lãng phí thời gian và giới hạn thời gian bạn dành cho chúng. Chẳng hạn: chỉ xem ti-vi 30 phút/ngày, Facebook 30 phút/ngày, ngủ 20 phút buổi trưa…

√ Ghi chú việc phải làm, các cuộc hẹn, ý tưởng đột xuất… vào cuốn sổ nhỏ và giữ bên mình.

√ Trước khi đi ngủ, bạn viết ra những việc phải làm vào hôm sau, ưu tiên việc quan trọng trước.

100 NGÀY TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI 

lam sao de hanh phuc hon hinh anh 9

Làm sao để hạnh phúc hơn? Mỗi ngày, bạn chủ động kết nối với một người mới bằng cách mở lời chào trước khi thấy hàng xóm, giúp đỡ người gặp sự cố…

♦ Bạn ngưỡng mộ và mong muốn được như ai đó? Hãy tạo ra liên kết với họ như đọc sách người ấy viết, học khóa học người ấy dạy, kết nối Facebook… Đó là động lực để bạn phấn đấu.

♦ Khi ai đó làm hoặc nói điều gì khiến bạn phiền lòng, hãy dành một phút để suy nghĩ: “Nên phản ứng như thế nào?” thay vì trả lời ngay lập tức.

♦ Không phán xét bất cứ ai cho đến khi bạn đã nghe câu chuyện từ cả hai phía.

♦ Gặp ai đó thực sự đáng khen, hãy khen ngợi họ.

♦ Thực hành lắng nghe tích cực để không hiểu sai ý người kia truyền đạt.

♦ Thực hành cảm thông bằng cách đặt mình vào vị trí của họ.

♦ Vui với cuộc sống riêng của bạn, đừng so sánh mình với bất cứ ai khác.

Bài: Thiên Minh

Mục Chuyên đề đặc biệt / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua